Chính trị - Kinh tế

Phúc Xá: Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Ngày đăng 26/05/2018 | 05:38

Ngày 24/5, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Xá tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phong Cầm – Trưởng ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ các địa bàn dân cư, các ông/bà tổ trưởng 26 tổ dân phố, cùng 60 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền phường đã tiếp thu 10 ý kiến phát biểu từ các đại biểu tham dự hội nghị, 45 ý kiến đóng góp được tổng hợp từ đại biểu các địa bàn dân cư. Trong đó, có trên 30 ý kiến xoay quanh những vấn đề liên quan đến tình hình quản lý trật tự xây dựng, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường, điểm nóng là tình hình quản lý, sử dụng đất công tại các khu vực bờ vở Sông Hồng thuộc các địa bàn dân cư số 1, 2, 5, 8 và một số vấn đề liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Nguyễn Dương Hải - Chủ tịch UBND đã tiếp thu, trả lời và làm sáng tỏ các ý kiến của các đại biểu.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phong Cầm – Trưởng ban Dân vận Quận ủy đã yêu cầu Cấp ủy, Chính quyền phường tập trung tiếp nhận, trả lời và giải quyết những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền và quán triệt thực hiện hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; tổng hợp những ý kiến đóng góp của nhân liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp trên và kịp thời phản ánh lên cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Tố Tâm- Bí thư Đảng ủy phường thay mặt chủ tọa hội nghị tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Nguyễn Phong Cầm. Đồng thời, ghi nhận và cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Đồng chí cho rằng: những ý kiến phát biểu thẳng thắn, chất lượng, thể hiện tinh thần xây dựng của đại biểu là kênh thông tin quan trọng góp phần gắn kết Đảng với nhân dân, qua đó giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo giải quyết hiệu quả, cùng nhân dân xây dựng Chính quyền phường ngày càng vững mạnh.

                                                Phạm Thị Nết – CB VHTT