quản lý đô thị

Thành Công: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho hơn 500 hộ dân
Ngày đăng 17/04/2018 | 03:49

Ngày 13/4, UBND phường Thành Công đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn phóng cháy và chữa cháy; các kỹ năng xử lý tình huống, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra” với sự tham gia của hơn 500 hộ gia đình.

Tại hội nghị đồng chí Trung úy Nguyễn Trung Thủy – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý tình huống khi phát hiện có cháy xảy ra; kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân khi bị ngạt khói, bị bỏng; hướng dẫn sử dụng các sản phẩm chữa cháy thông dụng và được trực tiếp thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy…

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến, UBND phường Thành Công mong muốn cung cấp những kiến thức thiết thực cho người dân về an toàn PCCC; kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra… Nhằm giảm thiểu những thiệt hại, tổn thất về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

Sau khi tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến, ông Phạm Ngọc Cơ, phòng 410 – A2 cho biết: “Trước khi tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến, tôi cứ thấy cháy là tìm cách bỏ chạy hoặc hô to để mọi người tìm nước các vật dung có thể chữa cháy…. chứ chưa bình tĩnh nghĩ tới biện pháp chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản và tìm cách thoát nạn an toàn,… Nay thì rõ rồi”.

Thay mặt UBND phường, ông Nguyễn Huy Toản – Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết: “UBND phường Thành Công luôn chú trọng công tác tuyên truyền PCCC, nên nhiều năm qua trên địa bàn chỉ xảy ra một vài vụ cháy nhỏ và đều được người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt, không có thiệt hai về người và tài sản. Tuy nhiên, chúng tôi không chủ quan, vì địa bàn phường có nhiều nhà cao tầng và đều đã xuống cấp, nên cần phải tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong công tác PCCC và đây là đợt đầu tiên trong năm 2018”.

Minh Lâm