Tin nổi bật

Đoàn TNCSHCM quận: Tổ chức lễ phát động tháng Thanh niên năm 2018
Ngày đăng 13/03/2018 | 09:36

Nhân dịp tháng Thanh niên 2018, ngày 03/3, Đoàn Thanh niên quận đã tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Ba Đình với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo”. Ngay sau Lễ phát động, Đoàn Thanh niên 14 phường đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép và tuyên truyền cho bà con nhân dân về việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

 

Tiếp đó, ngày 06/3, Đoàn Thanh niên quận đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ quận tổ chức Diễn đàn Sống đẹp với chủ đề “Văn hóa ứng xử của thanh niên trên mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay” , thu hút sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ trên địa bàn quận. Với các chủ đề gần gũi và được nhiều người quan tâm như mục đích, cách thức sử dụng cũng như văn hóa ứng xử trên mạng xã hội hiện nay lần lượt được gợi mở và nhận được nhiều sự phản hồi, chia sẻ của những người tham gia chương trình. Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức cũng hướng tới việc định hướng nhận thức, từ đó thay đổi hành vi để đoàn viên thanh niên nói riêng và mọi người nói chung đều trở thành những người sử dụng mạng xã hội thông thái và có văn hóa.

Nằm trong hoạt động Tháng thanh niên là Lễ kết nạp Đội viên mới - Lớp đội viên tiêu biểu quận Ba Đình năm học 2017 - 2018 được tổ chức vào sáng ngày 08/3. Tại buổi lễ 288 em học sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đại diện cho hơn 40 nghìn thiếu nhi trên địa bàn quận đã vinh dự được kết nạp Đội trang trọng, thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là một hoạt động đổi mới, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi, nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ gia đình học sinh và các nhà trường trên địa bàn quận.

Nhằm định hướng cho đoàn viên thanh niên trong việc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng, Đoàn Thanh niên quận đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội và Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho hơn 2.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn quận. Tại Ngày hội, đoàn viên thanh niên được tham quan 23 gian hàng của trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Thành phố và giao lưu, trao đổi với Tiến sỹ khoa học Đoàn Hương về cách chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực bản thân, nhu cầu xã hội cũng như giải đáp thắc mắc về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học năm 2018. Thông qua ngày hội là dịp để học sinh THPT được tìm hiểu thực tế các thông tin, mô hình đào tạo của nhiều trường cao đẳng, Đại học và các trường liên kết quốc tế trên địa bàn Thành phố, từ đó có thêm định hướng lựa chọn trường học trong thời gian tới.

Cùng với hoạt động của Đoàn TNCSHCM quận, các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Tháng Thanh niên - Tuổi trẻ Ba Đình với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo” và tổ chức Học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn quận Ba Đình lần thứ XXI và Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022; gắn với việc tổ chức các hoạt động thanh niên, duy trì ra quân vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đô thị quận sáng- xanh- sạch - đẹp.

Đoàn TNCSHCM quận