Tin nổi bật

Quán Thánh: Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho hơn 200 hộ dân
Ngày đăng 14/04/2018 | 12:46

Tối ngày 11/4, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp với UBND phường Quán Thánh, địa bàn dân cư số 12 tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 200 hộ dân.

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây. Đồng thời truyền đạt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và quận Ba Đình về tăng cường lãnh đạo công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Cũng tại buổi tập huấn, các hộ dân đã được tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy; quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ. Đồng thời được hướng dẫn biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ…

Sau phần lý thuyết, các hộ dân đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; hệ thống chữa cháy bằng nước; tổ chức, điều hành, triển khai đội hình một tiểu đội tham gia ứng cứu, xử lý một vụ cháy xảy ra ở khu dân cư.

Qua tập huấn giúp cho các hộ dân nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Nguyễn Hữu Sự - Trưởng ban Tuyên giáo phường