Văn hóa xã hội

Ba Đình: Gặp mặt nhân ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ (23/11/1946- 23/11/2017)
Ngày đăng 22/11/2017 | 10:13

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2017) và 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957- 23/11/2017), Thường trực Quận uỷ - HĐND-UBND quận Ba Đình đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trương Hán Phu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - TUV- Bí thư Quận uỷ, đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các cán bộ, hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Nối tiếp truyền thống vẻ vang của các cấp Hội, Hội CTĐ quận Ba Đình đã và đang thực hiện tốt công tác Hội. Trong năm 2017, kết quả cứu trợ xã hội của các cấp Hội đạt hơn 7 tỷ đồng; công tác Hiến máu tình nguyện đạt 3.188 đơn vị máu (177% chỉ tiêu thành phố giao). Từ nguồn quỹ thu được, Hội đã trợ giúp hàng chục nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ quận đạt được trong năm 2017. Đồng chí đánh giá cao sự đóng góp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các cá nhân trong hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội Chữ thập đỏ trong tình hình mới, đồng chí Phó Chủ tịch quận tin tưởng với truyền thống tương thân, tương ái; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sứ mệnh cao cả của hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ vượt qua khó khăn, đạt được kết quả toàn diện hơn trên nhiều lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân quận thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Hội Chữ thập đỏ quận