Văn hóa xã hội

Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Ngày đăng 08/01/2018 | 06:22

Ngày 08/01, tại trường THPT Phan Đình Phùng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” với sự tham gia của 250 học sinh trên địa bàn quận.

Bằng hình thức hoạt động phong phú, hấp dẫn như tiểu phẩm tình huống, vẽ tranh, hùng biện, cùng với sự chia sẻ của Tiến sỹ Xã hội học Nguyễn Thị Tuyết Minh, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về các hình thức bạo lực học đường cũng như những kỹ năng để kiểm soát cảm xúc, chế ngự tức giận hay các cách thức để xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến, quan điểm cá nhân về thực trạng, nguyên nhân và những hậu quả khôn lường của vấn nạn bạo lực học đường. Kết thúc Diễn đàn, các bạn học sinh đã cam kết thể hiện sự đồng thuận, chung tay đẩy lùi bạo lực học đường, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, vun đắp tình bạn đẹp đẽ, đáng quý của tuổi học trò.

“Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” là một trong những nội dung hoạt động của phong trào “Khi tôi 18” của Quận đoàn Ba Đình nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên. Hoạt động này đã, đang và sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp trong các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Trung cấp chuyên nghiệp dạy nghề trực thuộc quận trong năm học 2017 - 2018.

Đoàn TNCSHCM quận