Văn hóa xã hội

Ngọc Hà: Phát động tháng hành động hè vì trẻ em năm 2018
Ngày đăng 26/05/2018 | 05:42

Hơn 700 thiếu niên, nhi đồng phường Ngọc Hà đã có mặt đông đủ để tham dự lễ phát động tháng hành động hè vì trẻ em năm 2018 tại khuôn viên trường Tiểu học Ngọc Hà vào sáng ngày 25/5/2018.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, UBND phường Ngọc Hà sẽ tập trung triển khai một số nội dung chủ yếu giúp trẻ em được tham gia các hoạt động hè lành mạnh, bổ ích và an toàn. Theo đó, chỉ đạo ban chỉ đạo hè, các ngành, đoàn thể, các địa bàn dân cư tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em năm 2016; chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; kết hợp với việc tổ chức các Diễn đàn gắn với chủ đề của tháng hành động giúp trẻ em được tiếp cận thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn.

Đồng thời, BCĐ phường sẽ chú trọng công tác vận động xã hội cùng Nhà nước hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân và có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại; thăm, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí….

Tại lễ phát động, UBND phường đã trao 25 suất quà mỗi suất trị giá 200.000 đồng, cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Ban VHTT ph ườ n g