tin nổi bật

Đội hình “Khăn hồng tình nguyện” đồng hành cùng Trại hè Thiếu nhi Hoàng Mai năm 2018
Ngày đăng 07/06/2018 | 05:45

Thực hiện Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em Quận Hoàng Mai năm 2018, ngày 01-02/6/2018, Đoàn thanh niên quận Hoàng Mai đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh xã hội quận triển khai Hội trại Thiếu nhi Hè năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

     Hội trại với sự tham gia của thiếu nhi 14 phường trên địa bàn quận. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì đàn em thân yêu, đội hình “Khăn hồng tình nguyện” bao gồm các anh chị đoàn viên thanh niên khối đô thị đã hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia thi trang trí trại đẹp theo đúng chủ đề gắn với hoạt động của thiếu nhi thời đại công nghệ số, phát huy tính sáng tạo, bảo vệ thiếu nhi trước những tác động tiêu cực trong thời đại công nghệ số. Đồng thời, tại Hội trại, các em thiếu nhi cũng được tham gia các hoạt động tập thể, sinh hoạt trại với các trò chơi dân gian và giới thiệu tuyên truyền về các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích.

     Với tinh thần trao quyền cho thiếu nhi làm chủ, chuẩn bị cho các em bước vào một kỳ nghỉ hè đầy ấn tượng, Hội trại Thiếu nhi hè 2018 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Đây là dịp để tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cá nhân, cơ quan, đoàn thể cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi; Giúp các em nâng cao ý thức về quyền, bổn phận và trách nhiệm; đồng thời rèn luyện, trau dồi kỹ năng, từ đó góp phần định hướng những phẩm chất, năng lực của bản thân; Tạo cơ hội tăng cường hiểu biết về hoạt động Đoàn, Đội, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong thiếu nhi quận nhà.

     Ban Giám khảo Hội trại là 14 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như công tác Đội được chọn ra từ 14 phường, với tinh thần công tâm, khách quan, các em trong Ban Giám khảo đã giúp cho Ban Tổ chức lựa chọn được các đơn vị xuất sắc của Hội trại. Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Trại của thiếu nhi phường Đại Kim và giải nhất cho Trại của thiếu nhi phường Tương Mai.

     Là một trong năm đội hình tình nguyện được ra mắt trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 của Quận đoàn Hoàng Mai, Đội hình “Khăn hồng tình nguyện” của Quận đoàn Hoàng Mai đã sẵn sàng tiếp nhận, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi tại các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn quận.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận