|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Lực lượng Công an nhân dân triển khai tổng lực, quyết tâm chặn đứng dịch bệnh Covid-19

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong thời điểm cam go này, lực lượng công an nhân dân cần tiếp tục thể hiện vai trò lực lượng tuyến đầu, góp phần chặn đứng đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.
content:

 

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn. Nguồn: VGP.

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Công an 19 tỉnh, thành phố phía Nam và các đơn vị có liên quan về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố đã báo cáo với lãnh đạo Bộ về tình hình dịch bệnh, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an địa phương với các cấp, các ngành trong thực hiện các chủ trương, phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; đồng thời đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo và kế hoạch tăng cường, chi viện cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp.

Huy động lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng tăng cường cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an các địa phương chủ động triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chủ trương của Chính phủ, các Chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an, Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an.

Công an các tỉnh, thành phố phía Nam cần triển khai tổng lực, phối hợp chặc chẽ với lực lượng quân đội, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng tại cơ sở tăng cường cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cần chủ động tham mưu với chính quyền địa phương có biện pháp kiểm soát chặt chẽ dòng phương tiện vào, ra các tỉnh, thành phố; đảm bảo lưu thông thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho các khu vực cách ly, phong tỏa; tạo điều kiện cho người lao động, người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định phòng, chống dịch của ngành y tế.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu các đơn vị giam giữ tại các tỉnh, thành phố phía Nam cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu giam giữ, khu cách ly trong cơ sở giam giữ, chủ động triển khai phương án xét nghiệm sàn lọc, kiểm tra y tế đối với các phạm nhân mới, xây dựng phương án cách ly, điều trị trong trường hợp dịch bệnh lây lan vào các cơ sở giam giữ.

Công an các địa phương chủ động tăng cường các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm rộng trong cộng đồng, do đó Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Công an các tỉnh, thành phố phía Nam cần nâng cao nhận thức về tình hình dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động hơn nữa trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy tinh thần bốn tại chỗ, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và lực lượng y tế địa phương về nguồn vắc xin, thiết bị y tế trong phòng, chống dịch bệnh.

Cho ý kiến về một số kiến nghị, đề xuất của Công an các địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, các trường, học viện Công an nhân dân nghiên cứu, tham mưu phương án huy động cán bộ, chiến sĩ, học viên chi viện cho các tỉnh phía Nam; đồng thời yêu cầu Công an các địa phương chủ động tăng cường các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm trong nội bộ cán bộ, chiến sĩ, đảm bảo đủ quân số tham gia phòng, chống dịch và hoàn thành các công việc chuyên môn tại đơn vị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Cục Y tế nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Bộ ưu tiên phân phối nguồn vắc xin, tăng cường hỗ trợ nguồn lực, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Công an các tỉnh, thành phố phía Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong thời điểm cam go này, lực lượng Công an nhân dân cần tiếp tục thể hiện vai trò lực lượng tuyến đầu, góp phần cùng với lực lượng Y tế, Quân đội, các cấp, các ngành chặn đứng đợt bùng phát dịch bệnh lần này trên một diện rất rộng.

Báo Mới 

24/07/2021 - 33 Lượt xem
Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg trong vòng 15 ngày (kể từ 6 giờ ngày 24/7) trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
22/07/2021 - 37 Lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các khu dân cư trên địa bàn quận đặc biệt là đối với nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và nhà...
19/07/2021 - 32 Lượt xem
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số ca nhiễm tăng cao trong phạm vi cả nước. Trên địa bàn Thành phố Hà Nội, những ngày gần đây, xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng, trong...
19/07/2021 - 23 Lượt xem
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong thời điểm cam go này, lực lượng công an nhân dân cần tiếp tục thể hiện vai trò lực lượng tuyến đầu, góp phần chặn đứng đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.
19/07/2021 - 11 Lượt xem
Ngày 18/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký văn bản về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch Covid-19.
19/07/2021 - 24 Lượt xem
Với việc giải tỏa dứt điểm các chợ tạm, Sở Công thương Hà Nội cho biết đã dự trữ đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, sẵn sàng phục vụ nhân dân trong 3 tháng. 
18/07/2021 - 44 Lượt xem
 - Công văn số 15/CĐ-CTUBND ngày 18-7 của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: Trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng, có nguồn gốc từ các...
18/07/2021 - 26 Lượt xem
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết, ngày 17/7/2021, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính dã ban hành văn...
17/07/2021 - 30 Lượt xem
Mỹ đang thử nghiệm giai đoạn 3 loại thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống và có thể đưa ra thị trường vào cuối năm nay.
16/07/2021 - 27 Lượt xem
Với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra giúp các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản...
content:

content:

Thư viện hình ảnh