An ninh - Quốc phòng

Tổng kết công tác chiến đấu phòng thủ cấp phường
Ngày đăng 08/09/2016 | 08:52

Sáng 31/8, Ban Chỉ đạo diễn tập quận Ba Đình đã tổng kết công tác chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2016.

Thời gian qua, các phường: Kim Mã, Đội Cấn, Ngọc Khánh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Quá trình diễn tập vận hành cơ chế bám sát Nghị quyết của Bộ Chính trị "Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt"; cấp uỷ, chính quyền phường triển khai quyết liệt, chỉ đạo điều hành chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp, làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở cơ sở.

Quá trình diễn tập thực binh được thực hiện dứt khoát, hiệp đồng chặt chẽ, động tác thuần thục và vận dụng linh hoạt trong từng địa hình cụ thể.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong phường về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu hiệp đồng giữa các bộ phận, các lực lượng, từng bước hoàn thiện các phương án, kế hoạch giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời sẵn sàng đối phó có hiệu quả các tình huống, đặc biệt là công tác phòng không nhân dân, phòng chống khắc phục thảm hoạ, tìm kiếm cứu nạn.

Tại hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 03 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016./.

 Hải Yến