An ninh - Quốc phòng

Phúc Xá kỷ niệm 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 20/08/2019 | 10:54

Ngày 17/8, UBND phường Phúc Xá phối hợp với Công an phường tổ chức kỷ niệm 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2008-19/8/2019) và triển khai Kế hoạch “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa tội pham và tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự không để tái điểm phức tạp về ma tuý tại Địa bàn dân cư số 6 phường Phúc Xá”. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Duy Hải – PCT. UB.MTTQ, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hùng An – Phó đội trưởng đội PCCC quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Công an phường; Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư, tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phường năm 2019.

Trong năm 2019, với sự tham mưu, vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, hệ thống chính trị từ phường đến các địa bàn dân cư và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BVANTQ), tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được đảm bảo, tình hình tệ nạn ma tuý được đẩy lùi, không có trọng án, không để tái điểm phức tạp về ma tuý tại Địa bàn dân cư số 6, đem lại bình yên và niềm tin trong nhân dân. Phong trào Toàn dân BVANTQ đã thực sự trở thành một phong trào quần chúng rộng lớn, có sức lan toả mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia phòng, chống và đấu tranh với các loại hình tệ nạn xã hội. Nhiều mô hình phòng chống tội phạm ma tuý được triển khai rộng khắp tại các địa bàn dân cư, tổ dân phố, đem lại kết quả thiết thực như: mô hình “5 quản, 3 phòng”, mô hình “tổ dân phố nói không với ma tuý”. Nhờ đó, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, các hoạt động phòng, chống tội phạm ngày càng được tăng cường và mở rộng, các loại hình tội phạm bị ngăn chặn, đẩy lùi, sức mạnh quần chúng được tập hợp và phát huy.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu nổi bật mà lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an và quần chúng nhân phường Phúc Xá đã đạt được trong hành trình đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý trên địa bàn phường thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Chính quyền và lực lượng Công an phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực hơn nữa vào phong trào Toàn dân BVANTQ, chủ động tố giác, đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma tuý ra khỏi địa bàn  phường, hướng tới xây dựng một cộng đồng an toàn, lành mạnh.

          Nhân dịp này, Đảng bộ, Chính quyền phường đã biểu dương, khen thưởng đối với 6 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ phường năm 2019.

                                            Phạm Thị Nết – CB VHTT