An ninh - Quốc phòng

Phường Điện Biên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng
Ngày đăng 21/08/2019 | 10:20

Sáng ngày 21/8, UBND phường Điện Biên phối hợp với Đội cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện.

Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, lãnh đạo Công an quận, Đội cảnh sát PCCC&CNCH, các phòng ban thuộc quận, lãnh đạo UBND phường Điện Biên và đông đảo nhân dân tại địa bàn.

Hoạt động diễn tập của phường Điện Biên được triển khai theo Kế hoạch 163/KH-UBND ngày 26/7/2019 nhằm huấn luyện, nâng cao kỹ chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở, phát huy phương châm 4 tại chỗ, nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt đám cháy, nổ xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào trên địa bàn các phường.

Tình huống diễn tập PACC & CNCH được UBND phường Điện Biên thực hiện tại tại căn nhà trong ngõ 28 Điện Biên Phủ. Đây là ngôi nhà được xây dựng từ năm 2006 kết cấu nhà khung bê tông, có chiều cao 5 tầng. Có 1 mặt tiếp giáp ngõ 28 Điện Biên Phủ. Có 01 hộ dân sinh sống, tầng 1 của ngôi nhà được cho sử dụng làm phòng khách. Từ tầng 2 đến tầng 04 mỗi tầng 01 phòng ngủ, tầng 05 phòng thờ. Tình huống giả định cháy xảy ra hồi 09 giờ 00 phút. Thời điểm xảy cháy, bên trong căn nhà vẫn có người đang ngủ và làm việc tại các tầng trên. Cho tới khi khói theo giếng thang bộ lên các tầng trên và lọt qua cửa sổ ra bên ngoài thì người dân chung quanh mới phát hiện và hô hoán báo động cho bà con nhân dân biết, đồng thời báo ngay cho lực lượng bảo vệ tổ dân phố, công an phường, tổ điện lực và Cảnh sát PCCC đến tham gia tổ chức cứu người, cứu tài sản và chữa cháy.

Ngay khi phát hiện ra cháy, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân gần khu vực cháy đã nhanh chóng báo động toàn khu dân cư và các lực lượng chức năng như bảo vệ dân phố, công an phường và Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng thời triển khai hỗ trợ các phương tiện, dụng cụ chữa cháy sẵn có để hỗ trợ nhà dân bị nạn.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo UBND quận ghi nhận kết quả và đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền phường, xây dựng phương án đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

Thành công của buổi diễn tập thể hiện sự quan tâm đặc biệt và sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình, sự chủ động, quyết tâm của UBND phường Điện Biên đối với công tác PCCC &CNCH trên địa bàn các khu dân cư. Góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, nhân dân trên địa bàn khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ. Diễn tập cũng là hoạt động quan trọng trong chủ trương phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác PCCC & CNCH của quận Ba Đình.

Phòng Văn hóa và Thông tin