An ninh - Quốc phòng

Lan tỏa hình ảnh đẹp trong lòng dân
Ngày đăng 21/10/2019 | 10:02

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Công an ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc', thời gian qua, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình luôn gần dân, sát dân, từ đó xây dựng hình ảnh người cán bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức thái độ phục vụ nhân dân, nỗ lực đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thời gian qua, với trọng trách của người đứng đầu lực lượng Công an phường Đội Cấn, Thiếu tá Hà Việt Chung đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sỹ trong toàn phường chú trọng tiếp cận cơ sở, bám sát địa bàn nắm tình hình và thường xuyên lắng nghe ý kiến trao đổi của nhân dân tại cơ sở cũng như kịp thời đưa ra biện pháp, cách giải quyết để tham mưu với công an quận, công an thành phố và cấp ủy, chính quyền cơ sở giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự, không để nảy sinh mâu thuẫn, phức tạp...

Thiếu tá Hà Việt Chung luôn nhấn mạnh việc chiến sỹ toàn lực lượng “phải đặt mình vào vị trí của dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thấy được những bức xúc của dân, từ đó có biện pháp giải quyết thấu đáo, có lý, có tình”.

Theo Thiếu tá Hà Việt Chung, việc gần dân, tăng cường tiếp xúc trực tiếp với nhân dân đã giúp các cán bộ chiến sỹ Công an phường Đội Cấn ngày càng hoàn thiện về nhiệm vụ chuyên môn.

Từ đó, các chiến sỹ công an phường đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn phường.

Đối với cán bộ công an cơ sở, việc thực thi nhiệm vụ quản lý hành chính như: Quản lý di biến động về nhân hộ khẩu, vấn đề cấp phát căn cước công dân; quản lý đối tượng đặc xá, đối tượng cá biệt trong cộng đồng,… là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng.

Thiếu tá Hà Việt Chung tin tưởng rằng “có gắn bó cùng dân, lắng nghe, chia sẻ với dân, được nhân dân yêu mến thì nhân dân mới tin tưởng cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị. Từ nguồn tin trong nhân dân, sẽ góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường, khiến nhân dân yên tâm, phấn khởi lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc”.

Hiện tại, phường Đội Cấn cũng như các địa bàn khác của quận Ba Đình và thành phố Hà Nội đang gấp rút triển khai các công tác liên quan nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc vào ngày 21/10 và bế mạc vào ngày 21/11/2019).

Chính vì vậy, các cán bộ chiến sỹ công an luôn dốc toàn lực, đảm bảo 100% quân số toàn lực lượng tham gia triển khai nhiều chốt bảo vệ và tốp tuần tra theo kế hoạch; tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt ở các khu vực diễn ra hoạt động của kỳ họp Quốc hội, đảm bảo không để xảy ra các hoạt động vi phạm pháp luật khác trên địa bàn phường Đội Cấn.

Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn và tích cực. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ họp này, các lực lượng thuộc công an phường kết hợp cùng với công an các phường lân cận trong khu vực trọng điểm A1 đã chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án và lực lượng; quyết tâm không để xảy ra bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn Kỳ họp.

“Chúng tôi nhận định thời điểm này sẽ có một số đối tượng cố tình lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo kích động, vu cáo, gây rối an ninh, trật tự. Do đó, Công an phường Đội Cấn đã có phương án tiếp xúc với dân, giải thích với dân, hướng dẫn công dân trở về địa phương; không để tình trạng công dân tụ tập, khiếu kiện đông người tại địa bàn quận Ba Đình, nhất là vào thời điểm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của quốc gia như Kỳ họp Quốc hội lần này”, Phó Trưởng Công an phường Đội Cấn Nguyễn Duy Hưng cho biết.

Có thể thấy rằng, song song với việc rèn luyện đạo đức, lối sống trong sáng, tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh; các cán bộ chiến sỹ Công an phường Đội Cấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức thái độ phục vụ nhân dân; đưa hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân đến gần hơn với nhân dân, tạo niềm tin yêu trong lòng dân, từ đó có cơ sở và động lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an phường Đội Cấn đã và đang góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của dân và xây dựng thành công hình ảnh người công an nhân dân đẹp trong lòng dân.

N. Hà - V. Bảo