An ninh - Quốc phòng

Công an phường Cống Vị thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 19/08/2020 | 01:10

Hoà cùng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), Công an phường Cống Vị đã thi đua, lập nhiều thành tích trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Phát huy truyền thống lịch sử, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ phường, Ban chỉ huy Công an quận, sự ủng hộ tích cực của cán bộ và nhân dân, Công an phường Cống Vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu được giao trong năm trên tất cả các mặt công tác.

Trong công tác đảm bảo An ninh chính trị: trước tình hình ANCT trên địa bàn quận Ba Đình có hiều diễn biến khó lường, Công an phường đã tham mưu, xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Công tác nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng và khu vực nhạy cảm về an ninh được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, công tác phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội được thực hiện thông qua các chuyên đề chiều sâu. Kết quả trong đầu năm 2020, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn phường giảm, không có trọng án, vụ việc phức tạp; Công an phường đã phát hiện đấy tranh, điều tra khám phá bắt xử lý 03 vụ phạm pháp, giảm 50% so với cùng kỳ năm 2019. Hiện nay, Công an phường đã khống chế không để tái hình thành các tụ điểm ma tuý trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác quản lý đối với 03 đói tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma tuý và 09 con nghiện có mặt trên địa bàn; Công an phường đã bắt giữ 08 vụ án về ma tuý lập hồ sơ truy tố 04 vụ với 04 đối tượng, xử lý hành chính 04 vụ.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế và môi trường, Công an phường đã bắt giữ 02 vụ hàng nhập lậu, thu giữ hàng hoá trị giá 40 triệu đồng. Kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, xử lý hành chính với số tiền 3.750.000đ.

Hiện nay trên địa bàn phường có 5.417 hộ gia đình với 15.088 nhân khẩu thực tế cư trú trong đó có 1474 nhân khẩu là người nước ngoài, được chia thành 14 địa bàn dân cư với 19 tổ dân phố. Công an phường đã thường xuyên nắm bắt tình hình di biến động để làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội.

Công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và văn minh đô thị đã có nhiều chuyển biến, Công an phường đã xử lý phạt 498 trường hợp với số tiền 134.150.000đ; Thu giữ 225 bàn ghế các loại, 25 ô dù, tháo dỡ 06 mái che, mái vẩy. Đồng thời quét vét, giải quyết tình trạng gái mại dâm, lập 01 hồ sơ địa bàn về giải quyết gái mại dâm địa bàn công cộng.

Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng Công an phường thực hiện việc rà soát người nước ngoài nhập cảnh về địa phương, thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các cửa hàng, kinh doanh trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, quyết liệt xử lý triệt để tình trạng chợ cóc, chợ tạm tại ngõ 35 Kim Mã Thượng và phố Linh Lang. Đồng thời tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân với số lượng 5000 chiếc. Những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân "Trung với nước, hiếu với dân".

Với truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành, phát huy tinh thần lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được xây dựng, tôi luyện, trưởng thành và ngày càng lớn mạnh qua các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. Có thể khẳng định, trong thời gian tới đây, với khẩu hiệu hành động "  Đổi mới, Chủ động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả" lực lượng Công an phường Cống Vị sẽ nâng cao hơn nữa về  "chất" và"  lượng", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng, to lớn vào những thành tựu chung của Phường, Quận và Thủ đô Hà Nội./.

An Thanh Thảo