AN TOÀN THỰC PHẨM

Phúc Xá bồi dưỡng kiến thức An toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh
Ngày đăng 07/08/2019 | 08:38

Ngày 05/8, Ban chăm sóc sức khoẻ ban đầu phường Phúc Xá tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn phường. Tham dự, có các đồng chí lãnh đạo UBND phường,  Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội và sự tham gia của 82 hộ kinh doanh, người quản lý bếp ăn tại các cơ sở, trường học trên địa bàn.

Tại lớp học, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích về lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: kỹ năng chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; cách thức sử dụng các loại thực phẩm, phụ gia đảm bảo dinh dưỡng; các điều kiện đảm bảo vệ sinh nhà bếp, khu vực chế biến thực phẩm, nguồn nước. Được nghe tuyên truyền, phổ biến những quy định của Nhà nước về trách nhiệm, nghĩa vụ của người tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm với sức khoẻ người tiêu dùng  thông qua những hình ảnh, thông tin, tư liệu sống động về công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng, về tình hình ngộ độc thực phẩm do tiêu thụ những sản phẩm không an toàn.

Thông qua lớp học, các học viên đã có được những nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, từ đó nâng cao trách nhiệm pháp lý của mình đối với sức khoẻ người tiêu dùng.

 

                                        Phạm Thị Nết – CB VHTT