Bầu cử hội đồng nhân dân các cấp

Điện Biên: Cử tri khu vực bầu cử số 8 phấn khởi đi bầu cử
Ngày đăng 22/05/2016 | 16:52

Đúng 7h ngày 22 tháng 5 năm 2016, tại hội trường UBMTTQ quận Ba Đình (18 Lê Hồng Phong), Ban Bầu cử Khu vực bầu cử số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội long trọng khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong số cử tri tham dự lễ khai mạc, có cụ Phạm Lương (sinh ngày 12/9/1929), Cán bộ Tiền Khởi nghĩa, cử tri cao tuổi nhất ở Địa bàn dân cư số 8 và anh Phan Đức Minh Duy (sinh ngày 15/5/1998) cử tri trẻ tuổi nhất ở Địa bàn dân cư số 9.

Trong niềm vui chung của toàn thể cử tri, cụ Phạm Lương nói: "Tôi phấn khởi lắm, được mời tham dự Lễ khai mạc và là người bỏ những lá phiếu đầu tiên. Tôi cùng bà nhà đến đây từ sớm, hơn 6g. Mình còn minh mẫn đi bầu chọn những đại biểu xây dựng cho Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp phục vụ dân tốt hơn, hiệu quả hơn, phản ánh ý chí, tâm tư, nguyện vọng của người dân".

Hiện tại, mọi hoạt động tại khu vực bầu cử diễn ra thuận lợi. Các cử tri cao tuổi được các cháu thanh niên đón, dẫn qua đường. Các thành viên phục vụ công tác bầu cử vui vẻ chào đón, nhiệt tình hướng dẫn cử tri trình tự và thủ tục bỏ phiếu.

Đến 9g, theo số liệu của Tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu số 8 phường Điện Biên đã có trên 310 cử tri trong tổng số 800 cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Nhiều cử tri sau khi bỏ phiếu đã bày tỏ lời cảm ơn các thành viên trong tổ bầu cử. Những hành động đó cho thấy cử tri thực tâm, toàn chí, tích cực thực hiện quyền lựa chọn bầu những đại biểu đại diện cho dân tham gia vào các cơ quan quyền lực của nhà nước./.

Phường Điện Biên