Bầu cử hội đồng nhân dân các cấp

Hơn 174.000 cử tri Ba Đình đi bầu cử
Ngày đăng 22/05/2016 | 16:53

Hôm nay 22-5, tại 139 khu vực bỏ phiếu của quận Ba Đình có 174.033 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tính đến 11h00 đã có 145.109 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 83,32 %.

        Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
tại điểm bỏ phiếu phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình

Đúng 7h sáng tại 139 khu vực bỏ phiếu của quận Ba Đình đã đồng loạt tổ chức khai mạc theo nghi lễ với không khí trang trọng. Đặc biệt, 06 khu vực bỏ phiếu thuộc phường Vĩnh Phúc, Điện Biên, Giảng Võ, Liễu Giai và Trúc Bạch vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến bỏ phiếu. Các đồng chí đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của quận Ba Đình.

Tại khu vực bỏ phiếu số 4 phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch UBBC Quốc gia là một trong số cử tri có mặt sớm nhất tại điểm bỏ phiếu, nơi đồng chí đang cư trú.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu.

Tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Khu vực bỏ phiếu số 12, phường Điện Biên, quận Ba Đình), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã bỏ phiếu bầu. Khu vực bỏ phiếu số 5 (Trường Mầm non A), phường Điện Biên, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương đã đến bỏ phiếu.

 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia,
Bộ trưởng Bộ Công an bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội

Tại khu vực bầu cử số 1 phường Giảng Võ, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Công an, bỏ phiếu bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 8 phường Liễu Giai, đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã bỏ phiếu bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trúc Bạch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt từ sớm và bỏ phiếu bầu.

Đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy,
Chủ tịch HĐND quận động viên các thành viên trong tổ bầu cử

Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND quận, Ủy ban bầu cử quận Ba Đình đã thành lập các đoàn kiểm tra, động viên, nắm tình hình cử tri, nhân dân tại các khu vực bỏ phiếu. Theo đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử quận Ba Đình: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị quan trọng nhất diễn ra trong năm nay. Cuộc bầu cử lần này là dịp để chúng ta tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân toàn quận.

Phòng Văn hóa và Thông tin