Bầu cử hội đồng nhân dân các cấp

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 19/06/2019 | 21:52

Chiều 19/6, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ, sau khi lắng nghe các báo cáo của đại biểu Quốc hội, cử tri bày tỏ sự ghi nhận, trong thời gian gần đây, công tác giám sát của Quốc hội đã có nhiều đổi mới, gần dân, mang hơi thở cuộc sống hơn. Tuy nhiên, cử tri cũng mong muốn Quốc hội phải xem xét, giám sát chuyên đề về công tác cán bộ để đảm bảo phòng chống tham nhũng, nhất là trong dịp Đại hội Đảng các cấp sắp tới. Trong công cuộc phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh, cử tri mong việc xử lý những sai phạm trong  công tác cán bộ cần có bước đi và biện pháp thích hợp hơn nữa.

Cử tri đề nghị Ban Bí thư chỉ đạo chặt chẽ Quốc hội, Chính phủ để có văn bản chỉ đạo các địa phương, mỗi nơi lựa chọn một hai “điểm nóng” ở tất cả các  lĩnh vực để giải quyết triệt để, tạo sức lan tỏa, góp phần phát triển đất nước, như: vấn đề phòng chống tham nhũng, giảm tác hại của rượu bia, ma túy… để tiến tới từng bước là triệt tiêu các tệ nạn.

Cử tri Nguyễn Thị Bích Vân (phường Giảng Võ, quận Ba Đình) đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã điều tra xử lý vụ việc tiêu cực thi cử ở Hòa Bình, Sơn La. Đồng thời, mong muốn các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý các cá nhân liên quan vi phạm. Trên cơ sở đó, cử tri mong Bộ GD&ĐT tiếp tục có những giải pháp để siết chặt quy chế, nâng cao chất lượng các kỳ thi, đáp ứng được yêu cầu, tránh tiêu cực, gây mất niềm tin trong dư luận.

Đại diện cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ nêu kiến nghị

Đại diện cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ nêu ý kiến

Đồng tình với ý kiến của cử tri Nguyễn Thị Bích Vân, tuy nhiên, cử tri Vũ Duy Hà (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) vẫn bày tỏ bức xúc khi Bộ GD&ĐT chưa có sự kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của cơ quan quản lý. Nhiều cá nhân liên quan cũng chưa bị xử lý. Vì vậy, cử tri đề nghị Quốc hội cho rà soát, giám sát về vấn đề này.

Cử tri Phan Thị Hòa (phường Cống Vị, quận Ba Đình) phát biểu đồng tình với quyết định của Quốc hội khi đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó, có quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” đã tạo chế tài nghiêm khắc, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, thể hiện quyết tâm trong việc ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông. Cử tri mong muốn Chính phủ ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn và các văn bản quy phạm pháp luật đồng bộ để luật dễ đi vào cuộc sống và có hiệu quả.

Cử tri cũng đề cập đến vấn đề rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường, cùng với vận động, cần có giải pháp, lộ trình căn cơ để thực hiện được các mục tiêu, mà bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân. Đối với vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu, cử tri đề nghị cần nghiên cứu kỹ, phân nhóm cụ thể khi nghiên cứu tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ…

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đại biểu Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP trân trọng cảm ơn và tiếp thu tất cả các nội dung phát biểu của cư tri. Trao đổi thêm với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và trả lời một số kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền tại buổi tiếp xúc, đại biểu Bùi Huyền Mai khẳng định sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Nhóm PV - HNP.