|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH, THƯƠNG BINH TẬN TỤY, GƯƠNG MẪU

Anh là CCB Vũ Thế Khiêm, sinh năm 1954, nguyên quán tại Ý Yên, Nam Định; thường trú tại khu tập thể X2 Bộ Tư lệnh Lăng, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây chính là quê hương thứ hai của anh
content:

Bác Vũ Thế Khiêm Bí thư chi bộ, Chủ tịch CCB phường Cống Vị

Nhập ngũ năm 1972, là lứa lớp những người lính thuộc "Xê ri áp chót" của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Vũ Thế Khiêm tham gia chiến đấu tại chiến trường Khu 5. Trong chiến dịch xuân 1975, anh cùng đơn vị giải phóng thị xã Tam Kỳ và thành phố Đà Nẵng. Từ năm 1978 đến năm 1984 anh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía tây nam và làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia, là thương binh 3/4. Năm 1984 anh được cử đi đào tạo tại Học viện Chính trị - Quân sự, sau đó được chuyển về công tác tại Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm 2009, Vũ Thế Khiêm được nghỉ hưu với cấp bậc Đại tá, chức vụ Chính ủy Đoàn bảo vệ và nghi lễ thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trở về với cuộc sống đời thường, Vũ Thế Khiêm tiếp tục một hành trình mới của người Cựu chiến binh. Anh đảm nhiệm các vị trí tại địa phương như: Bí thư chi bộ, Đảng ủy viên, Thường vụ Đảng ủy phường Cống Vị - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Chủ tịch Hội CCB phường. Hơn 10 năm tham gia công tác, ở cương vị nào anh cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy và UBND phường giao.

Với cương vị ủy viên thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, anh đã đề xuất kế hoạch kiểm tra, giám sát, cùng với UBKT tổ chức thực hiện kế hoạch của Đảng ủy. Định kỳ hàng tháng, quí thành lập Đoàn kiểm tra trực tiếp chỉ đạo việc kiểm tra lần lượt 15 chi bộ Đảng về thực hiện Nghị quyết Đảng ủy, thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát của các chi bộ, kiểm tra nền nếp, chế độ sinh hoạt và công tác tài chính Đảng. Anh luôn quan niệm, việc gì có tác dụng tích cực cho xây dựng tổ chức đảng, xây dựng chính quyền thì tích cực thực hiện. Anh kiên trì tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát cho cấp ủy hàng năm cũng như sau mỗi Đại hội nhiệm kỳ. Nhờ bám sát phương châm "ở đâu có lãnh đạo ở đó có công tác kiểm tra", nên công tác kiểm tra đảng ngày càng đi vào nề nếp, góp phần tích cực nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

 

 

Ý thức được vinh dự và trách nhiệm, khi được giao nhiệm vụ chỉ đạo và trực tiếp là Chủ tịch Hội CCB, Đại tá Vũ Thế Khiêm đã cùng BCH Hội CCB xây dựng Hội vững mạnh. Thường xuyên đổi mới phương thức công tác chính trị - tư tưởng, gắn với tổ chức các cuộc "Về nguồn", thăm chiến trường xưa thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đặc biệt, Hội đã cùng lực lượng công an, dân quân và các đoàn thể chính trị xã hội phường giải quyết những điểm nóng về việc vi phạm trật tự ở mương Phan Kế Bính và khuôn viên đất 46 Liễu Giai. Trong quá trình cưỡng chế, phối hợp tuyên truyền, vận động và kịp thời ngăn cản lực lượng chống đống. Anh đã cùng đồng đội từ tốn, phân tích phải trái, đúng sai, khơi dậy lòng tự hào, tự trọng của những thương binh, CCB, không để kẻ xấu lợi dụng kích động cản trở việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng. Nhiệm vụ giải tỏa khu nhà xây dựng trái phép đã hoàn thành, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tình cảm của người dân về hình ảnh người CCB.

Học tập Bác Hồ về tình yêu thương con người, là một người CCB, thương binh, anh thấu hiểu những hy sinh mất mát của những đồng đội. Anh thấy cần phải làm hết sức mình để góp phần chia sẻ, giúp đỡ những hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống sau hậu chiến. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia đóng góp các loại quĩ "Đền ơn đáp nghĩa", "Nghĩa tình đồng đội", "Vì biển đảo Việt Nam", ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Trong 5 năm từ 2015 - 2020, Hội CCB phường đã quyên góp được 220 triệu đồng, riêng cá nhân anh đã ủng hộ 12 triệu đồng.

Hội CCB phường Cống Vị là đơn vị liên tục nhiều năm đứng trong tốp đầu phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội CCB quận Ba Đình, 3 lần được nhận Bằng khen của Thành Hội, năm 2018 được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Cùng với thành tích chung của Hội, CCB Vũ Thế Khiêm được Hội CCB thành phố 3 lần tặng Bằng khen, đồng chí cũng là một đảng viên gương mẫu, 4 năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch Hội CCB phường Cống Vị nhận xét: Thế hệ các đồng chí lãnh đạo Hội CCB phường như các đồng chí Chủ tịch Hội: Vũ Quang Hàm, Dương Đức Thạc, Vũ Thế Khiêm đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh của Hội, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng chí Vũ Thế Khiêm là người nhiệt tình, tận tụy, gương mẫu, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị, khiêm tốn, là tấm gương tiêu biểu của "Anh bộ đội Cụ Hồ".

Trần Vũ Trang 

Phương Cống Vị 

14/04/2016 - 908 Lượt xem
Sáng 05/4, Đảng ủy phường Đội Cấn đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo...
16/04/2021 - 201 Lượt xem
Ngày 16/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận Ba Đình khóa...
19/04/2021 - 9 Lượt xem
Trung tâm Hội nghị quốc gia nhộn nhịp trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội Đảng lần thứ XIII, 1.587 đại biểu có mặt đầy đủ dự phiên họp trù bị.
19/04/2021 - 15 Lượt xem
Chiều ngày 10/3/2021, tại Trụ sở Quận ủy Ba Đình số 25 Liễu Giai; Ban Tuyên giáo - Tòa án Nhân dân quận  - Viện kiểm sát Nhân dân quận tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực...
19/04/2021 - 11 Lượt xem
Ngày 11/3/2021, tại Hội trường tầng 2, trụ sở Quận ủy Ba Đình, với trách nhiệm là Cụm trưởng Cụm thi đua Ban Dân vận các quận Trung tâm, Ban Dân vận Quận ủy Ba Đình đã tổ chức Hội nghị ký...
20/05/2021 - 306 Lượt xem
UBND TP Hà Nội vừa có công điện hỏa tốc về việc tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
23/05/2021 - 137 Lượt xem
Hòa chung trong không khí ngày hội non sông, gần 13 chiều 23/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá...
28/05/2021 - 91 Lượt xem
Chiều 27/5/2021, Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội thông qua và ban hành Quyết định công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
content:

content:

Thư viện hình ảnh