Chính trị - Kinh tế

Ba Đình tổng kết công tác bầu cử và sơ kết đợt thi đua cao điểm 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 14/06/2016 | 17:04

HNP - Sáng 10/6, quận Ba Đình tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; sơ kết đợt thi đua cao điểm 6 tháng đầu năm 2016.

 

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Theo đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Chủ tịch HĐND, Bí thư quận ủy Ba Đình: việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, đúng luật và đúng tiến độ theo luật định, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo, đảm bảo dân chủ, an toàn. Công tác tuyên truyền được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức bầu cử triển khai các nội dung kịp thời sâu rộng, đa dạng đến các tầng lớp nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối, giữ vững ổn định chính trị. Vì vậy, số lượng cử tri đi bầu cao, đạt 99,91%; số phiếu hợp lệ cao, trên 98,71% và bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND TP, 40 đại biểu HĐND quận và 375 đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Nhân dịp này, quận đã tổ chức sơ kết đợt thi đua cao điểm chào mừng Đai hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quôc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, đợt thi đua này đã được quận triển khai rộng khắp tới các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong các lĩnh vực. Thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế, đến nay, giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 1.781 tỷ đồng, tăng 5,1% so với cùng  kỳ năm 2015. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 2.452 tỷ đồng, đạt 48,7% dự toán. 

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đẩy mạnh, UBND quận tập trung bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội; ưu tiên nguồn lực để thực hiện các chương trình, dự án và chính sách an sinh xã hội nhằm hỗ trợ người nghèo, người có thu nhập thấp, các đối tượng chính sách giảm bớt khó khăn. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Quận đã vận động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được hơn 132 triệu đồng, giới thiệu giải quyết việc làm cho 2.749 người, đạt 49% kế hoạch năm, cao hơn 7,4% so với cùng kỳ.

Quận tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị 2016", góp phần tích cực vào mục tiêu chung của Thành phố "Sáng, xanh, sạch, đẹp", tổ chức đợt cao điểm tập trung xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường phố;… Phong trào thi đua đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương.

Thu Uyên