Chính trị - Kinh tế

Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp
Ngày đăng 16/04/2010 | 00:00

HNP - Sáng 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố đã tham dự lễ.

HNP - Sáng 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố đã tham dự lễ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Phí Thái Bình, năm 2009, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn nhưng dưới sự lãnh đạo của Trung ương; sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Chính phủ và sự quan tâm hỗ trợ của các bộ, ban, ngành Trung ương, Hà Nội đã đạt được kết quả khá toàn diện trong phong trào thi đua, nổi bật là thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2009 ở các cấp, ngành.

Việc tổ chức các phong trào thi đua của thành phố đã thường xuyên được đổi mới, đem lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm, những khâu đột phá của các cấp ngành, góp phần đưa kinh tế Thủ đô vượt qua khó khăn, ngăn chặn được suy giảm và duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm nội địa năm 2009 tăng 6,7% so với năm 2008 (mức bình quân toàn quốc là 5,2%), cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện.

Bên cạnh đó, nhiều đợt thi đua đặc biệt được phát động để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất: phối hợp tổ chức phát động thi đua "cả nước hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội" do Thủ tướng Chính phủ chủ trì; Tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Giải phóng Thủ đô, biểu dương "Người tốt - Việc tốt" gắn với phát động Thi đua thiết thực chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp; Tổ chức các đợt thi đua cao điểm trong lĩnh vực chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, người Hà Nội thanh lịch hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội...

Thực hiện công tác thi đua năm 2010, Thành phố cần tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng tâm hợp lực của toàn xã hội, không ngừng chủ động, sáng tạo, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể quần chúng, phát huy quyền làm chủ của tầng lớp nhân dân, "người người thi đua, ngành ngành thi đua"; Triển khai phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm; Thực hiện tốt chương trình chỉnh trang đô thị của Thành phố, các dự án chỉnh trang đô thị, hạ ngầm đường dây, cải tạo, trang trívườn hoa, công viên, vỉa hè, tuyến phố… xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp...

Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã phát động Thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và Đại hội Đảng các cấp. Chủ tịch nhấn mạnh cần tập trung vào hai nội dung chính: Một là tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội với phương châm gắnhoạt động kỷ niệm với các phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng; tạo sự chuyển biến tích cực trong xã hội và đời sống nhân dân; tổ chức lễ hội thực sự vui tươi, ấn tượng và sâu sắc; các cấp, các ngành của Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phải tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hai là thực hiện có hiệu qủa các giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thành phố trên 10% trong năm 2010.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho rằng: "Nhiệm vụ phía trước dù có nặng nề nhưng đó cũng là trách nhiệm và vinh dự của chúng ta. Đó là được sống, lao động và công tác trong thời khắc lịch sử trọng đại của Thủ đô và đất nước. Với lòng tự hào sâu sắc và ý chí không ngừng vươn lên, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2010, lập nhiều thành tích mới, chiến công mới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XI của Đảng; góp phần xây dựng Thủ đô thân yêu của chúng ta ngày càng giầu đẹp, văn minh".

Cũng tại lễ phát động, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua- khen thưởng TP Hoàng Duy Khanh đã đọc quyết định tặng: Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 14 đơn vi; Cờ thi đua của Thành phố cho 36 đơn vị và bằng khen của Thành phố cho 42 đơn vị.

Cũng tại hội nghị này, UBND quận Ba Đình được vinh dự là đơn vị nhận cơ thi đua xuất sắc do thành phố trao tặng.

Cuối buổi lễ, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các sở, ban, ngành và tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp thuộc TP đã cùng ký giao ước đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt này.

Theo Cổng GTĐT HN