Chính trị - Kinh tế

Mặt trận tổ quốc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và bảy tỏ sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII
Ngày đăng 31/03/2011 | 00:00

Toàn quận Ba Đình có 31 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Toàn quận Ba Đình có 31 người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trong 31 người thì có 02 người xin tự ứng cử, đó là ông Nguyễn Quang Huân – cư trú thuộc địa bàn phường Vĩnh Phúc và ông Đinh Hùng Vui – cư trú tại địa bàn phường Thành Công. Tuy nhiên sau đó ông Đinh Hùng Vui đã có đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII nữa. MTTQ Thành phố Hà Nội đã có công văn thông báo gửi cho MTTQ quận Ba Đình và phường Thành Công. Do vậy, số người ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa ban quận còn lại 30 người.

ảnh: Vietnamnet

Ngay sau khi nhận được công văn và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội gửi về, MTTQ các phường đã khẩn trương xin ý kiến của Đảng uỷ, phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên cùng cấp lên lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người này. Theo đó, địa bàn các phường có người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII là:

+ Phường Liễu Giai: 04 người.

+ Phường Vĩnh Phúc: 04 người.

+ Phường Điện Biên: 03 người.

+ Phường Nguyễn Trung Trực: 02 người.

+ Phường Quán Thánh: 03 người.

+ Phường Đội Cấn: 05 người.

+ Phường Cống Vị: 05 người.

+ Phường Ngọc Khánh: 01 người.

+ Phường Ngọc Hà: 02 người.

+ Phường Kim Mã: 01 người.

Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và bảy tỏ sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII tại các phường đã diễn ra từ ngày 24/3/2011 đến hết ngày 29/3/2011, đảm bảo đúng với thời gian quy định của pháp luật. Tất cả các hội nghị đã diễn ra thuận lợi, dân chủ, công khai và đã thành công tốt đẹp. Kết quả cả 30 người đều nhận được biểu quyết bằng hình thức giơ tay với tín nhiệm cao nhất của cử tri là: 100%.

Phòng Văn hoá và Thông tin