Chính trị - Kinh tế

Quận Ba Đình với các hoạt động và chăm lo người hưởng chính sách, người có công
Ngày đăng 20/01/2017 | 18:25

Nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu, năm 2017, UBND quận Ba Đình đã ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động và chăm lo gia đình chính sách ưu đãi, người có công, bảo trợ xã hội, người cao tuổi. Yêu cầu đặt ra là không để người nào, hộ nào trên địa bàn quận không có Tết. Việc cấp tiền quà tết phải đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng và đủ theo quy định. Đồng thời, các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội tăng cường các hoạt thăm hỏi, động viên gia đình chính sách tiêu biểu, đối tượng xã hội, đặc biệt quan tâm tới hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Từ việc triển khai thực hiện kế hoạch, kết quả đạt được như sau: tổng số kinh phí chi trả lương hưu, tặng quà, trợ cấp cho trên 48 nghìn người, với số tiền trên 390 tỷ đồng (trong đó chi cho người hưởng chính sách ưu đãi người có công và bảo trợ xã hội là trên 11,5 tỷ đồng)

Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ quận tổ chức thăm và tặng quà 37 gia đình tiêu biểu, chính sách, hộ nghèo trên địa bàn với số tiền 48 triệu đồng; Tổ chức đoàn đại biểu thăm, tặng quà 2 trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ tàn tật, mồ côi và Khu điều dưỡng người tâm thần của thành phố tại xã Thuỵ An, Ba Vì, với số tiền gần 80 triệu đồng; Thăm hỏi và tặng quà Trường Birla, Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội 3 của thành phố...với số tiền 7,5 triệu đồng; tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Mai Dịch và Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội.

Theo kế hoạch của UBND quận, các ban, ngành, đoàn thể thuộc quận đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình chính sách, xã hội, hộ nghèo trên địa bàn. UBND 14 phường đều đã triển khai thực hiện kế hoạch phục vụ tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, tổ chức chi trả quà tết của UBND thành phố và của quận đến người có công với cách mạng, các gia đình hộ nghèo, người hưởng chế độ bảo trợ xã hội; tổ chức tặng quà người cao tuổi đảm bảo đầy đủ, chu đáo; Tổ chức trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước đến Người cao tuổi tròn 100 tuổi và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch UBND thành phố đến Người cao tuổi tròn 90 tuổi. Đồng thời tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng các ban, ngành, đoàn thể của phường tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn; thăm tặng quà các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố bằng nguồn ngân sách và nguồn vận động của phường; dâng hương tưởng niệm tại các nhà bia tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn.

Lương Tuấn Dũng

Phó trưởng Phòng LĐTBXH quận