Chính trị - Kinh tế

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 10
Ngày đăng 20/06/2014 | 00:00

Sáng 20/6/2014, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình 25 Liễu Giai, đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố khóa XIV.

Sáng 20/6/2014, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình 25 Liễu Giai, đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố khóa XIV.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2014. Tiếp đó, cử tri Ba Đình cũng được nghe báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước, trong đó có 8 ý kiến liên quan đến quận Ba Đình.

Với 13 ý kiến phát biểu tại hội nghị và 01 ý kiến gửi bằng văn bản, cử tri quận Ba Đình tập trung vào một số vấn đề, cụ thể là: việc thực hiện Đề án 06 của Thành ủy và Quyết định 50 của UBND Thành phố Hà Nội, nhiều cử tri đề nghị phải tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, vận động nhằm thắng được rào cản tâm lý trong lòng dân, đồng thời cử tri cũng đề nghị thành phố quan tâm đến các điểm đất xen kẹt để làm nhà văn hóa sinh hoạt cho các tổ dân phố; quan tâm hơn đến chế độ, chính sách đối với tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; nội dung cử tri tiếp tục đề cập là vai trò giám sát của HĐND, đề nghị thành phố nên có những buổi tọa đàm chuyên đề về nâng cao chất lượng giám sát của đại biểu HĐND các cấp, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Vấn đề tiếp theo mà cử tri quan tâm là đất đai, cử tri Ba Đình đề nghị thành phố cho kiểm tra các công trình xây dựng không phép, trái phép để dỡ bỏ, thu hồi những diện tích đất sử dụng sai mục đích để xây dựng trường mầm non, nhà văn hóa cho phường, cho địa bàn dân cư; tiếp đó là việc thực hiện "Năm trật tự văn minh và đô thị 2014", đây là vấn đề rất được người dân quan tâm nhưng có ý kiến cho rằng sau những tháng đầu năm triển khai tốt thì giờ đây việc thực hiện có vẻ đang đi xuống, vì vậy cử tri đề nghị thành phố cần có giải pháp để đẩy mạnh việc thực hiện trật tự văn minh đô thị trên toàn thành phố trong những tháng cuối năm 2014 và trong những năm tiếp theo.

Phát biểu với cử tri, bà Ngô Thị Doãn Thanh - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã thông tin thêm một số nội dung dự kiến sẽ thực hiện trong kỳ họp thứ 10 để nhân dân biết và theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với các ý kiến đóng góp của cử tri quận Ba Đình, bà Ngô Thị Doãn Thanh đã ghi nhận và tiếp thu để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời những ý kiến liên quan đến thẩm quyền của quận, bà Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị UBND quận tiếp thu và giải quyết, sớm có trả lời để nhân dân biết.

C.Q.H – MTTQ Ba Đình