Chính trị - Kinh tế

Thanh niên Ba Đình tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Ngày đăng 07/04/2017 | 14:14

Ngày 04/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận tổ chức hội nghị thanh niên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị.

Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí đại diện Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy - UBND 14 phường, Ban Giám hiệu các trường học, Ban lãnh đạo các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc cùng sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, hội viên thanh niên tiêu biểu của quận Ba Đình.

Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, chất lượng với gần 30 ý kiến đóng góp, trao đổi của các đại biểu. Các ý kiến tham góp là những ý kiến tâm huyết, gắn liền với thực tiễn hoạt động tại địa phương, cơ sở, tập trung vào các nội dung chính:

1. Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

2. Công tác bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ giới thiệu cho cấp ủy, chính quyền.

3. Các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức của Đoàn - Hội - Đội.

4. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự đô thị.

5. Công tác cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền thực hiện dịch vụ công mức độ 3,4.

6. Một số vấn đề về giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; các vấn đề liên quan đến việc làm, sân chơi.. cho thanh thiếu nhi

Hội nghị cũng là cơ hội để các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội - Đội được tham mưu đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp thanh niên trong việc tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội; phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Quận đoàn