Chính trị - Kinh tế

Quận Ba Đình: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày đăng 19/04/2017 | 14:46

Ngày 19/4, UBND quận Ba Đình đã trọng thể tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 03 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dự lễ truy tặng có đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Tống Học Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB.MTTQ quận; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường và thân nhân các Mẹ.

Tại buổi lễ UBND quận đã công bố Quyết định số 2774/QĐ-CTN và Quyết định số  2775/QĐ-CTN ngày 26/12/2016 của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho các Mẹ:

1. Mẹ Nguyễn Thị Thìn - Sinh năm 1902, nguyên quán thôn Hạnh Đan, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Địa chỉ số 500 Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình.

2. Mẹ Vũ Thị Tơ - Sinh năm 1895, nguyên quán xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Địa chỉ phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

3. Mẹ Phạm Thị Ấm - Nguyên quán phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Địa chỉ phường Quán Thánh, quận Ba Đình.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Năm anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ. Đồng thời, phát biểu ghi nhận những cống hiến đóng góp to lớn của các Mẹ. Việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Đảng, Nhà nước thể hiện sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh của các Mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đồng chí, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các Mẹ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc.

Phòng VHTT