Chính trị - Kinh tế

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày đăng 16/05/2017 | 17:09

Sáng ngày 16/5, UBND quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 3 mẹ (Mẹ Đỗ Thị Vượng - phường Kim Mã, Mẹ Đỗ Thị Bổng - phường Thành Công và Mẹ Nguyễn Thị Phú - phường Điện Biên).

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận, các phòng ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ các phường Kim Mã, Thành Công, Điện Biên và thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Trải qua mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, truyền thống anh hùng đánh giặc giữ nước, lịch sử dân tộc đã kết tinh dựng nên những tượng đài bất tử, đó chính là Người mẹ Tổ quốc - Mẹ Việt Nam anh hùng. Mẹ đã thầm lặng hy sinh về sự trường tồn của Đất nước, của dân tộc và của nhân dân ta. Cùng tháng năm đọng lại trong tâm khảm và trí tuệ Việt Nam, lịch sử dân tộcc, đó là ý chí quật cường, là lòng tự hào, tự tôn dân tộc "Thà hy sinh tất cả, chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ". Chính người mẹ, người phụ nữ Việt Nam là người thể hiện đậm nét nhất những phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận đã trao quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 3 mẹ.

Tình đến nay, quận Ba Đình có 67 mẹ được nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, thể hiện lòng biết ơn của toàn Đảng, toàn dân đối với "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", đồng thời cũng là sự ghi công của Tổ quốc, là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc.

 

                                                                                                                   Lương Tuấn Dũng

Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội