Chính trị - Kinh tế

Quận Ba Đình giao ban trực tuyến quý I về thực hiện Chỉ thị 12-CT/QU
Ngày đăng 09/04/2018 | 14:28

HNP - Chiều 6/4, Quận ủy Ba Đình tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND với 14 điểm cầu tại 14 phường nhằm tập trung đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Chỉ thị 12-CT/QU.

Theo đó, trong quý I/2018, Đảng ủy 14 phường, các chi bộ trực thuộc đã nghiêm túc quán triệt tinh thần Chỉ thị 12-CT/QU và cụ thể hóa bằng Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND 14 phường về thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và phương châm công tác của quận năm 2018 “Kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”. 

 
Kết quả, các phường đã tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện và triển khai thực hiện có hiệu quả các quy chế làm việc của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội. Trong đó, đã thực hiện niêm yết công khai nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, Bộ quy tắc ứng xử tại cơ quan và Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các Nhà văn hóa, các cụm di tích lịch sử văn hóa... Số điện thoại đường dây nóng của cấp ủy, chính quyền, các bộ phận chuyên môn cũng được niêm yết công khai tại bộ phận Một cửa và tại các bộ phận chuyên môn.
 
Cùng với đó, việc thực hiện nghiêm Quyết định số 05/2017/QĐ-UBND về tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết TTHC được 100% các phường phân công, bố trí lãnh đạo và công chức trực sáng thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính cho công dân, đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi. Các phường đã từng bước sắp xếp, bố trí, phân công cán bộ, công chức phù hợp với khả năng, chuyên môn nghiệp vụ để phát huy được hiệu quả công tác. Hồ sơ TTHC được giải quyết sớm và đúng hạn đạt tỷ lệ cao; tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết được cải thiện. Ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến tích cực. 
 
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy yêu cầu, thời gian tới, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/QU về việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” và phương châm công tác của quận năm 2018 “Kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả” tới toàn thể hệ thống chính trị, cán bộ, công chức và đảng viên. Tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu KTXH-ANQP được giao. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố và phương châm công tác của quận năm 2018. Tăng cường hoạt động của tổ công tác kiểm tra kỷ cương hành chính tại cơ quan, phát hiện và kịp thời nhắc nhở phê bình những trường hợp vi phạm quy định trong thực thi công vụ, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ công chức.
 

Thu Uyên