Chính trị - Kinh tế

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT VỀ ĐỀ TÀI “BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG”
Ngày đăng 23/07/2018 | 11:43

 

“Biển, đảo quê hương” là đề tài cuộc thi ảnh nghệ thuật do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức từ ngày 28/6/2018 đến 23h59 ngày 31/8/2018 tại Hà Nội (theo thông báo gửi kèm). Cuộc thi có mục đích tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam; góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển...

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Nội dung cuộc thi gồm: vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo,...

Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước. Mỗi tác giả gửi tối đa 10 ảnh màu hoặc đen trắng (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Mỗi bộ ảnh gồm từ 5 đến 8 ảnh, không chắp ghép, thêm bớt, làm sai lệch thực tế. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung bộ ảnh. Các tác giả có thể gửi ảnh trực tiếp lên website: www.anhnghethuatbiendao2018.com hoặc gửi đến Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ trao thưởng với cơ cấu 2 giải Nhất 15 triệu đồng, 3 giải Nhì 10 triệu đồng, 5 giải Ba 7 triệu đồng và 10 giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, sự phối hợp của các tổ chức, cá nhân trên cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

Nội dung thông báo: xem tại đây

 

                                                                                                                        BTG