Chính trị - Kinh tế

Phường Cống Vị tổ chức lễ kỷ niệm 71 Ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 25/07/2018 | 11:11

Ngày 21-7, UBND phường Cống Vị đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Trong lời diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch UBND Phường đã nhấn mạnh: Trong suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người con của Cống Vị đã lần lượt lên đường tham gia quân đội.

 

 Hàng trăm lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Phường Cống Vị hiện nay đang quản lý thực hiện chính sách ưu đãi đối với 03 cán bộ lão thành cách mạng, 06 cán bộ tiền khởi nghĩa, 07 cán bộ bị địch bắt tù đày, 52 thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, 130 đồng chí thương binh, bệnh binh.

Năm 2018, toàn phường đã huy động quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được 100,6 triệu đồng; tu sửa nhà bia Liệt sỹ với kinh phí 60 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà cho 01 gia đình thương binh với số tiền 20 triệu đồng; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường, Bệnh viện Quân y 354 tổ chức các hoạt động nghĩa tình, tặng quà, cấp thuốc cho đối tượng chính sách Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Hiện nay phường không có hộ chính sách nghèo; nhiều gia đình liệt sĩ và thương binh được vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho gia đình. Hầu hết gia đình liệt sĩ, thương binh được công nhận là gia đình văn hoá, nhiều đồng chí đã tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể ở phường, địa bàn dân cư và trở thành những tấm gương tiêu biểu.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường mong muốn thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cống Vị thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người và gia đình có công với cách mạng; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa"; thường xuyên chăm lo giúp đỡ các đối tượng chính sách; khuyến khích, động viên và tạo điều kiện thuận lợi để thương binh, bệnh binh, thân thân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tham gia các hoạt động kinh  tế - xã hội, nâng cao đời sống. Đồng chí đề nghị mỗi thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ cố gắng vươn lên trong các lĩnh vực lao động, sản xuất, công tác, học tập, từng bước tự nâng cao đời sống của gia đình, xứng đáng là “Người công dân kiểu mẫu, gia đình Cách mạng gương mẫu”, “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Tại buổi lễ, UBND phường Cống Vị đã trao trợ cấp khó khăn thay sổ tiết kiệm nghĩa tình cho 19 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 19.000.000 đồng. Đây là một trong những hoạt động thường niên thể hiện truyền thống và nét đẹp văn hóa của Đảng bộ – chính quyền và nhân dân phường Cống Vị nhằm bày tỏ tình cảm và tri ân tới thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Trần Thị Thu Quỳnh – PCT UBND phường Cống Vị