Chính trị - Kinh tế

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
Ngày đăng 29/08/2018 | 10:48

Nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, UBND quận đã ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 24/8/2018.

Theo Kế hoạch từ ngày 27/8/đến 28/9, quận sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tại các Trung tâm Thương mại, siêu thị; chú trọng kiểm tra chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ và thức ăn đường phố…từ đó kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với công tác kiểm tra, quận sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm, thông tin các kiến thức và lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến các tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Đặc biệt, UBND quận đề nghị UBND 14 phường tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; yêu cầu các cơ sở kinh doanh bánh trung thu có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; công khai, niêm yết giá của sản phẩm; tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 77/2016/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân công, phân cấp. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của quận trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, hậu kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, UBND quận yêu cầu Ban Quản lý các chợ Long Biên, chợ số 2, số 3; Đội Quản lý thị trường số 3 và các phòng, ngành liên quan tăng cường kiểm tra theo lĩnh vực; kiểm tra doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại các Trung tâm Thương mại, siêu thị, các cửa hàng kiốt trên địa bàn toàn quận. Đồng thời, quận cũng không bố trí cho các doanh nghiệp, kiốt để kinh doanh bánh trung thu trên vỉa hè, làn đường các tuyến phố thuộc quận.

Phòng Kinh tế