Chính trị - Kinh tế

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tặng quà Tết cho hộ khó khăn quận Ba Đình
Ngày đăng 29/01/2019 | 08:04

(NĐ&ĐS) - Sáng 28/1 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ kết hợp với T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người dân quận Ba Đình, TP.Hà Nội.

Tham dự chương trình có ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; cùng đại diện các ban, ngành và đặc biệt là đại diện của 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

IMG_5524 IMG_5527 Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính; bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam trao quà cho các hộ dân.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, hôm nay Hội Chữ thập đỏ Việt Nam rất vinh dự cùng với Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và tặng quà tết bà con nhân dân tại quận Ba Đình.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đến nay đã hơn 20 năm. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với các cấp, các ngành lại tổ chức các chương trình đi trao tặng quà tết cho bà con ở khắp mọi miền của tổ quốc, từ vùng sâu vùng xa đến biên giới hải đảo…

Riêng T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019 đã tháp tùng hơn 50 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm và tặng quà ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với bà con, nhất là những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, để đem lại mùa xuân ấm áp cho tất cả mọi người. Mặc dù, phần quà Tết không nhiều nhưng đó là tình cảm, là sự sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ, của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_5534 Các hộ dân vui mừng được nhận những phần quà từ Văn phòng Chính phủ và T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng.

Tại chương trình, Văn phòng Chính phủ và T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (trong đó gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 100.000 đồng tiền quà). Ngoài ra, còn trao 9 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Hồng Loan