Chính trị - Kinh tế

100% cơ sở karaoke, câu lạc bộ được tuyên truyền, ký cam kết
Ngày đăng 12/07/2019 | 22:19

Sáng ngày 12/7, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, ký cam kết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Lao động TB&XH, Đội An ninh, Đội Quản lý hành chính, Đội cảnh sát PCCC&CNCH, lãnh đạo UBND các phường cùng 23 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hà - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin đã phổ biến, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện các quy định của Nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke, câu lạc bộ (Nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009; Nghị định số 142/2018/NĐ-CP; Nghị định 54/2019/NĐ-CP); Quy định về lắp đặt biển hiệu theo Luật Quảng cáo, Quy chế 01/2016 của UBND Thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Thanh Hà cũng chỉ rõ các điểm mới theo Nghị định 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 (có hiệu lực thi hành từ 1/9/2019) quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ sở trong việc thực hiện các quy định của pháp luật. Các cơ sở chỉ được phép kinh doanh khi đảm bảo các điều kiện về ANTT, PCCC; không được hoạt động quá giờ quy định; không được chốt cửa, đặt các thiết bị báo động và nghiêm cấm sử dụng ma tuý, tổ chức và thực hiện các hành vi khiêu dâm, mua bán dâm tại phòng karaoke, vũ trường, câu lạc bộ.

Đồng chí Phạm Thanh Hà - Trưởng phòng VHTT phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Lương Tuấn Dũng – Trưởng phòng Lao động TB&XH cũng hướng dẫn chi tiết các cơ sở kinh doanh về các điều kiện về quản lý, sử dụng lao động. Thiếu tá Nguyễn Hùng An - Phó Đội trưởng Đội CS PCCC & CNCH đã hướng dẫn chi tiết việc thực hiện các quy định về PCCC&CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Đồng thời, khuyến cáo các cơ sở cần chủ động quản lý chặt chẽ các thiết bị điện, đèn; thường xuyên bổ sung, thay thế các trang thiết bị PCCC. Chủ động báo cáo các cơ quan chức năng để đăng ký kiểm tra, hướng dẫn và tư vấn bổ sung các thiết bị, phương tiện PCCC để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Công an quận Ba Đình đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và cấp chứng chỉ cho 100% cơ sở karaoke, câu lạc bộ trên địa bàn, Thiếu tá An thông tin tại Hội nghị.

Sau khi nghe tuyên truyền, hướng dẫn, tất cả các chủ cơ sở kinh doanh dự Hội nghị đã ký Bản cam kết Thực hiện các quy định của nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ.

Chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, câu lạc bộ ký Bản cam kết

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hà cũng đề nghi UBND các phường tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm; gắn việc kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn; đặc biệt kiên quyết không để các cơ sở không đảm bảo điều kiện về PCCC hoạt động lén lút.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin