Chính trị - Kinh tế

Đảng uỷ phường Cống Vị tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Cống Vị
Ngày đăng 12/11/2019 | 15:19

Ngày 07/11, Đảng uỷ phường Cống Vị tổ chức Hội thảo lần thứ nhất, lấy ý kiến đóng góp vào cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Cống Vị.

Tham dự buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Thị Thu Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của phường các thời kỳ và các đồng chí là đại diện ban biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ phường.

Nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao trình độ nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng. Để kịp thời lưu trữ, bảo vệ các tư liệu lịch sử, giới thiệu truyền thống lịch sử lâu đời, ghi dấu ấn những thành tích nổi bật trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ phường Cống Vị, ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Cống Vị đã thu thập tư liệu và chắp bút xây dựng bản thảo và đưa ra lấy ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các thời kỳ của phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận đánh giá và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho bản dự thảo. Nhìn chung, bản sơ thảo đã phác thảo khái quát được quá trình hình thành và phát triển của phường, tổng kết được công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng uỷ phường trong 20 năm qua. Tuy nhiên, để hoàn thiện bản thảo, cần phải làm rõ hơn bối cảnh lịch sử, cần thống nhất, xác định các cột mốc để thống nhất với lịch sử chung của Thủ đô Hà Nội, nêu rõ các điểm nhấn, thành tựu đạt được qua các kỳ đại hội, bổ sung hình ảnh, tư liệu minh chứng,…

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ phường đã nêu rõ việc biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Cống Vị cần đảm bảo tính chân thực, cơ cấu các phần chương phù hợp, tính giáo dục cao và có các tài liệu chứng minh đi kèm để cuốn lịch sử Đảng bộ phường thật sự trở thành tư liệu quý, lưu trữ cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Sau buổi Hội thảo lần thứ nhất, trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp, ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Cống Vị sẽ tiếp tục chỉnh sửa, tiến hành biên tập hoàn thiện để kịp gửi tặng tới các đại biểu tham gia Đại hội Đảng bộ phường năm 2020.

An Thanh Thảo – VHTT phường