di tích danh thắng

Phường Liễu Giai tổ chức Lễ hội truyền thống Kỷ niệm ngày hóa Đức Thánh Mẫu Ngọc Nương Công Chúa
Ngày đăng 16/09/2019 | 14:16

Trong hai ngày 14, 15/9 (tức ngày 16,17 tháng 8 năm Kỷ hợi), tại Đền Liễu Giai, UBND phường, Ban tổ chức Lễ hội, Ban quản lý di tích Đình, Đền Liễu Giai đã trạng trọng tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Mẫu Ngọc Nương Công chúa, người đã có công âm phù giúp vua Trần Nhân Tông dẹp tan giặc Nguyên Mông trên dòng Bạch Đằng Giang thủa trước.

Tới dự Lễ hội có sự tham dự của Ông Nguyễn Đắc Liên, trưởng Ban chấp hành Thập Tam Trại; đại diện các cụ hai giới của Trại Liễu Giai; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ và các đoàn thể phường; Ban quản lý di tích và các cụ hai giới cựu quán Lệ Mật và Thập Tam Trại; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường; cán bộ, nhân dân 10 địa bàn dân cư cùng toàn thể nhân dân trại Liễu Giai và đông đảo quý khách thập phương.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, bảo tồn phát huy các giá trị lịch sử văn hoá của cụm di tích Đình, Đền Liễu Giai.

Lễ hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, việc tổ theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với thuần phong mỹ tục và giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. Quá trình tổ chức lễ hội đảm bảo tiết kiệm, trang trọng, thiết thực, hiệu quả, không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan.

 

Đại Dương