di tích danh thắng

Tập huấn công tác quản lý nhà nước về di tích, danh thắng và lễ hội
Ngày đăng 16/10/2019 | 14:01

Sáng 16/10, UBND quận Ba Đình tổ chức Lớp tập huấn quản lý nhà nước về di tích, danh thắng và lễ hội năm 2019. Đây là hoạt động thường niên quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về di tích, danh thắng và lễ hội trên địa bàn quận.

Thành phần tham dự Lớp tập huấn gồm năm 2019 gồm thành viên Ban chỉ đạo công tác tôn giáo quận; Lãnh đạo và công chức phòng VHTT, Nội vụ, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường; Lãnh đạo, viên chức Ban QLDAĐTXD; Lãnh đạo UBND phụ trách văn xã các phường, công chức Văn hóa thông tin các phường; Trưởng, phó ban QLDT, thủ từ các đình, đền trên địa bàn; và Các vị trụ trì 12 chùa. Giảng viên của Lớp tập huấn năm 2019 là TS. Phạm Xuân Phúc - Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đ/c Phạm Thị Diễm - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, đồng chí Phạm Thị Diễm - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND quận trân trọng cảm ơn đồng chí TS. Phạm Xuân Phúc đã dành thời gian đến trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước về di tích, danh thắng và lễ hội; cảm ơn các học viên đã có mặt đông đủ để tham dự lớp tập huấn hôm nay. Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự giúp đỡ tạo điều kiện của các nhà khoa học trong lĩnh vực di sản, công tác quản lý bảo tồn và phát huy giá trị di sản của quận Ba Đình đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, việc duy trì các chương trình đào tạo, tập huấn công tác quản lý Nhà nước về di tích, danh thắng và lễ hội năm là hết sức quan trọng.

Đ/c Phạm Xuân Phúc - Giảng viên Lớp tập huấn

Tiếp đó, các học viên đã được nghe đồng chí Phạm Xuân Phúc phổ biến, hướng dẫn và trao đổi những vấn đề xung quanh một số vấn đề về công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích Lịch sử Văn hóa và danh lam thắng cảnh theo Nghị định 166/2018/NĐ-CP ngày 25/12/2018 của Chính phủ; Quyết định 48 của thành phố Hà Nội; Những nguyên tắc, quy định về công tác thanh kiểm tra di tích, các hình thức nhắc nhở, xử phạt hành chính với các hành vi vi phạm, các vấn đề về xã hội hóa trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Lớp tập huấn cũng dành thời lượng để diễn giả trực tiếp trao đổi, trả lời một số câu hỏi của các học viên.

Nguyễn Sơn - Phòng VHTT