di tích danh thắng

Lễ kỷ niệm 900 năm ngày hoá của Đức Thành hoàng làng Cống Vị
Ngày đăng 15/11/2019 | 11:15

Sáng ngày 08/11 (ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), chính quyền và nhân dân phường Cống Vị đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 900 năm ngày hoá của Đức Thượng Đẳng Tối Linh Đại Vương Tôn Thần Hoàng Phúc Trung – Thành hoàng làng Cống Vị, người có công lập nên 13 làng trại phía tây thành Thăng Long thời Lý Thái Tông (1208 – 1054).

Về dự lễ hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Thị Thu Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trịnh Tiến Duy – Phó Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện các khu dân cư của phường; đại diện BCH Thập tam trại, đại diện ban tổ chức lễ hội 13 làng trại anh em.

Sau bài phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hưng–Chủ tịch UBND phường đã đọc thần phả ghi lại công đức của Đức thánh Thành hoàng làng. Đồng chí Chủ tịch thay mặt cho UBND phường kêu gọi toàn thể nhân dân và quý khách thập phương tiếp tục phát tâm công đức để tôn tạo nơi thờ đức thánh – di tích lịch sử văn hóa đã được Thành phố xếp hạng.

Đây là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ con cháu, tưởng nhớ đến công lao của các bậc thánh hiền đã có công xây dựng và phát triển 13 làng trại cổ xưa trở thành trung tâm nông nghiệp và thủ công nghiệp trù phú. Đông đảo bà con nhân dân và khách thập phương đã về dự lễ kỷ niệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lễ hội dân gian truyền thống của di tích đình Cống Vị - di tích lịch sử văn hoá.

An Thanh Thảo