Chính trị - Kinh tế

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn quận năm 2020
Publish date 26/10/2020 | 08:40

   Sáng ngày 23/10/2020, tại Hội trường tầng 1, trụ sở Quận ủy - HĐND, UBND quận, Quận ủy-HĐND-UBND quận đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và  nhân dân trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Quận ủy, HĐND, lãnh đạo UBND quận, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và gần 300 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn quận tham dự.

    Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của quận 10 tháng năm 2020. Đồng thời đồng chí trực tiếp điều hành buổi đối thoại.

    Với tổng số 56 ý kiến, trong đó 44 ý kiến bằng văn bản và 12 lượt ý kiến tại hội nghị được gửi đến Thường trực Quận ủy, các  ý kiến phát biểu thẳng thắn, cởi mở và xây dựng của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng chính quyền đô thị, đất đai, công tác quản lý môi trường; cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng đô thị; quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng đoàn viên thanh niên,... Đây cũng chính là những vấn đề nổi cộm đang được dư luận xã hội quan tâm.

    Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, các đồng chí trong Thường trực Quận ủy cùng đại diện các phòng, ban đơn vị liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Quận ủy, Phó Bí thư Thường trực-Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND quận giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho người dân và có văn bản trả lời chính thức.

     Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết và trách nhiệm của đại biểu tại Hội nghị, đồng thời xin tiếp thu và chỉ đạo giải quyết toàn bộ các kiến nghị nêu trên đưa vào chương trình công tác của quận trong thời gian tới tập trung chỉ đạo giải quyết.

                                                                                                                                                          Ban Tuyên giáo QU