khối phường

Phúc Xá hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ma túy
Publish date 29/06/2017 | 19:34

Ngày 26/6, UBND - BCĐ công tác phòng chống Ma túy phường Phúc Xá tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng chống ma túy năm 2017.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác Mặt trận các địa bàn dân cư, cùng hơn 80 đại biểu là các ông, bà tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố, các cộng tác viên ma túy trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Phạm Quỳnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tuyên truyền, phổ biến những kiến thức quan trọng liên quan đến tình hình hoạt động của các loại hình tội phạm ma túy ở Việt Nam và các nước trên thế giới; những nguy cơ, tác hại của việc sử dụng ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Đồng thời, trang bị kỹ năng quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa người nghiện tại cơ sở, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Nhằm quán triệt sâu sắc tinh thần, ý nghĩa của ngày thế giới phòng chống ma túy, tháng hành động phòng chống ma túy, trong thời gian tới, UBND - BCĐ phòng chống ma túy phường Phúc Xá sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt những nội dung quan trọng sau:

- Tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, các tổ chức chính trị, các lực lượng chức năng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma tuý; từng bước nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng chống ma túy.

- Chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn, ban ngành, đoàn thể quán triệt, triển khai sâu rộng chương trình, kế hoạch công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn ma túy đến từng cấp ủy chi bộ, từng cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

- Tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên diện rộng bằng nhiều hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh phường, trên pano, áp phích và trong các buổi hội nghị tọa đàm, sinh hoạt CLB B93..để từng bước nâng cao ý thức phòng ngừa, tinh thần đấu tranh, trấn áp các loại hình tội phạm ma túy cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn.

- Chỉ đạo cấp ủy địa bàn dân cư, tổ dân phố thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền thông điệp 5 không: “Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép ma túy” và 4 có đó là “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng” trên địa bàn dân cư, tổ dân phố.

                                                            Phạm Thị Nết - CBVHTT