Hành chính công

Quận Ba Đình tổ chức hội thi " Hộ tịch viên giỏi" năm 2011
Ngày đăng 16/08/2011 | 00:00

Ngày 14/8/2011 tại hội trường bảo tàng Hồ Chí Minh, UBND quận Ba Đình đã tổ chức hội thi “Hộ tịch viên giỏi” năm 2011 với sự tham gia của cán bộ Tư pháp – Hộ tịch 14 phường trên địa bàn quận.

Ngày 14/8/2011 tại hội trường bảo tàng Hồ Chí Minh, UBND quận Ba Đình đã tổ chức hội thi "Hộ tịch viên giỏi" năm 2011 với sự tham gia của cán bộ Tư pháp – Hộ tịch 14 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Phan Hồng Sơn – Thành uỷ viên – Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hà Nội và đồng chí Hoàng Trọng Quyết – Thành uỷ viên – Bí thư quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; đồng chí Phạm Văn Chanh – Phó bí thư quận uỷ - Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Quận uỷ, HĐND-UBND quận đã đến dự hội thi và động viên các thí sinh.

Tại hội thi, các thí sinh đã dự thi 3 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống và vận dụng kiến thức pháp luật để giải quyết một tình huống cụ thể thông qua hình thức diễn tiểu phẩm. Qua đó, các thí sinh đã thể hiện được nhận thức và sự hiểu biết pháp luật của mình trong lĩnh vực quản lý và đăng ký Hộ tịch, kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống đã và đang diễn ra trong thực tế, liên quan trực tiếp đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội thi của phường Ngọc Khánh và thí sinh Phạm Thị Bình – cán bộ Tư pháp – Hộ tịch; giải nhất cá nhân cho thí sinh Ngô Thị Thuý Lan – cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Vĩnh Phúc cùng nhiều giải thường tập thể, giải chuyên đề cho cá nhân và các thí sinh xứng đáng.

Bên cạnh hình thức tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý Hộ tịch, hội thi còn nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân, tạo điều kiện cho cán bộ Tư pháp – Hộ tịch các phường giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống của người cán bộ, công chức Tư pháp thủ đô: TRÁCH NHIỆM – CÔNG TÂM – VÌ DÂN – ĐỔI MỚI./.

Phòng Tư pháp.