hoạt động của lãnh đạo quận

Gặp mặt cộng tác viên Cổng thông tin điện tử, Bản tin Ba Đình nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Ngày đăng 19/06/2019 | 21:28

Ngày 19/6, quận Ba Đình tổ chức gặp mặt cộng tác viên Cổng thông tin điện tử, Bản tin Ba Đình nhân kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Văn Tường – Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVBTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể thuộc quận; các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa- Xã hội; Trưởng Ban Tuyên giáo và cán bộ văn hóa thông tin 14 phường. Tham dự buổi gặp mặt còn có đông đủ các bác, các đồng chí là cộng tác viên của Cổng TTĐT quận và Bản tin Ba Đình.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thanh Hà – Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin trình bày tóm lược một số kết quả hoạt động của Bản tin Ba Đình và Cổng TTĐT 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Cổng thông tin điện tử quận đã đăng tải gần 300 tin bài, ảnh phản ánh kịp thời các hoạt động của quận. Quận Ba Đình đã phát hành 01 tập san chuyên đề mừng Đảng – mừng Xuân Kỷ Hợi. Nội dung, hình thức Tập san chất lượng, phong phú; Tập san 80 trang tập hợp gần 50 bài viết, bài thơ chất lượng; là tài liệu tuyên truyền được cán bộ đảng viên, công chức, viên chức của cơ quan Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị- xã hội, đặc biệt là các bác cán bộ cơ sở quan tâm đón đọc. Từ tháng 4 năm 2019, quận Ba Đình đã xuất bản 03 Bản tin Ba Đình (số tháng 4, 5, 6). Đây là Bản tin lưu hành nội bộ trong Đảng bộ quận, do Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo biên soạn và xuất bản, Ban Tuyên giáo Quận ủy là cơ quan thường trực, có trách nhiệm tham mưu thực hiện việc biên soạn, tổ chức xuất bản, trong đó Phòng Văn hóa và Thông tin tham gia biên tập.

Trong không khí thân tình và cởi mở, nhiều bác, đồng chí cộng tác viên của Tập san, Cổng TTĐT và Bản tin Ba Đình đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của UBND quận đối với đội ngũ cộng tác viên và đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng cho các kênh thông tin, tuyên truyền của quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó chủ tịch UBND quận đã ghi nhận kết quả đạt được của Tập sản, Cổng TTĐT và Bản tin Ba Đình trong 6 tháng đầu năm 2019. Nhân dịp kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ sự trân trọng đối với các bác, các đồng chí cộng tác viên đã đồng hành cùng quận trong việc cung cấp tin bài trên Tập san, Bản tin Ba Đình và Cổng TTĐT quận. Đồng thời yêu cầu các phòng, ngành, đoàn thể, UBND các phường xác định rõ trách nhiệm cung cấp kịp thời, chất lượng các tin bài gắn với các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng chí cũng yêu cầu cơ quan Thường trực Cổng Thông tin điện tử quận cần lưu ý, thực hiện các nội dung như: Thường xuyên tương tác, cập nhật thông tin, tin bài đưa tin lên Cổng điện tử; Tăng cường gặp gỡ, trao đổi giữa các phòng, ban chuyên môn với đội ngũ cộng tác viên; Chú trọng việc phát hiện và đưa tin Người tốt việc tốt, Điển hình tiên tiến của Thành phố và quận Ba Đình.

Phòng Văn hóa và Thông tin