hoạt động của lãnh đạo quận

Ba Đình tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
Ngày đăng 27/07/2019 | 17:28

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"," Đền ơn đáp nghĩa", nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, quận Ba Đình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ như: Hỗ trợ sửa chữa nhà ở, gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, trao trợ cấp cho các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thăm các cơ sở thương, bệnh binh, viếng Nghĩa trang, công trình ghi công Liệt sỹ và nhiều hoạt động nghĩa tình khác được tổ chức rộng khắp từ quận đến cơ sở.

Tính đến nay, toàn quận đã vận động thu quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 1,5 tỷ đồng đạt 123% kế hoạch. Việc quản lý sử dụng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được thực hiện công khai dân chủ không để xảy ra tiêu cực; phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia.

Từ nguồn quỹ vận động đền ơn đáp nghĩa của quận và phường, đã triển khai: Hỗ trợ kinh phí xây mới, cải tạo sửa chữa 10 căn nhà với số tiền trên 300 triệu đồng. Trợ cấp khó khăn thay sổ tiết kiệm cho 493 gia đình chính sách với số tiền 477,5 triệu đồng; Tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, các cơ sở thương binh trên địa bàn 3.154 lượt  với số tiền 447,3 triệu đồng; Ban quân dân y, các phòng, ngành và UBND các phường tổ chức khám sức khoẻ cho 2.764 người có công với cách mạng với số tiền trên 400 triệu đồng.

Ngoài ra các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường đã tổ chức nhiều các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, họp mặt các gia đình chính sách, viếng nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ như: Hội Cựu chiến binh quận tổ chức gặp mặt, tặng quà 43 đồng chí là thương binh tham gia Ban Chấp hành các cấp hội Cựu chiến binh, Tặng quà hội viên gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận triển khai hoạt động "Áo lụa tặng bà" tặng 5 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn; Tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội. Liên đoàn lao động quận vận động ủng hộ xây mới 01 căn nhà tình nghĩa với số tiền 70 triệu đồng thiết thực chào mừng  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn và 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và các đoàn thể nhân dân tổ chức gặp mặt, tặng quà các cán bộ chủ chốt của các cấp Hội là thương binh, thân nhân liệt sỹ; Tặng quà học sinh gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hoạt động tri ân khác.

Nhân dịp này, quận đã tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước và UBND thành phố Hà Nội cho 3.365 thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và thân nhân liệt sỹ với số tiền trên 3,5 tỷ đồng đảm bảo chu đáo, đúng quy định.

Sáng 24/7, quận Ba Đình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, biểu dương, khen thưởng 58 tập thể, 11 gia đình và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" với tổng kinh phí khen thưởng 67 triệu đồng.

Lương Tuấn Dũng

Trưởng Phòng LĐ-TB&XH quận Ba Đình