hội đồng nhân dân

HĐND phường Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tiếp xúc xử tri chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính
Ngày đăng 29/06/2019 | 16:59

Chiều ngày 26/6, HĐND phường Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tiếp xúc xử tri chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – Phó Bí Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường;  đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí thường trực UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và 40 ông bà đại diện cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân thường xuyên có giao dịch liên quan tới TTHC trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngô Thị Thúy Lan - ĐUV, Phó chủ tịch UBND báo cáo kết quả công tác rà soát, kiểm soát TTHC; kết quả tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tiếp theo là cuộc đối thoại nhằm tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo và cán bộ, công chức phường trong việc thực hiện công tác cải cách TTHC; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại UBND phường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trên tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC tại phường. Đã có 8 lượt ý kiến phát biểu ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức UBND phường trong công tác CCHC nói chung, cải cách TTHC nói riêng. Một số câu hỏi đặt ra liên quan đến TTHC của các bộ phận chuyên môn đã được giải đáp, nhất là trong lĩnh vực địa chính.

Tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị, trong thời gian tới, phường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Kiện toàn, bổ sung nhân sự gắn với đào tạo tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ cán bộ công chức; Hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu công việc của cán bộ công chức nhằm phục vụ tốt hơn đối với các tổ chức công dân đến giao dịch tại bộ phận 1 cửa, tiến tới thực hiện mô hình một cửa thân thiện, gần dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

Tổ chức đối thoại về thực hiện TTHC là một trong những hoạt động hết sức thiết thực giúp lãnh đạo phường trong công tác chỉ đạo, điều hành; giúp các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan phường làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát TTHC. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến TTHC, đây là một trong những hoạt động được cho là hết sức thiết thực giúp chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, thực hiện giải quyết TTHC ở cơ sở cũng như làm tốt công tác kiểm soát TTHC, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

                                                                                

Ngô Lan