hội đồng nhân dân

Quận Ba Đình hướng về miền trung ruột thịt
Ngày đăng 06/11/2020 | 08:49

6h00 sáng ngày 6/11, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Ba Đình do đồng chí Nguyễn Phú Quốc – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận uỷ là trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm, động viên, tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc tại 02 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đoàn công tác quận đã huy động từ nguồn xã hội hoá gần 20 tấn hàng thiết yếu, đồ dùng học tập, thuốc men để sẻ chia những khó khăn nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình với tinh thần “Tất cả hướng về miền trung ruột thịt”.

Trong thời gian qua, quận Ba Đình tổ chức phát động, kêu gọi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt và đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân trên địa bàn quận.

Với tinh thần “Tương thân tương ái’’, “Lá lành đùm lá rách’’, nhằm kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn với các thành phố, huyện, xã thuộc tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị; sau khi được sự đồng ý về chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Thường trực Quận ủy, Thường trực HĐND quận, Ủy ban nhân dân quận xây dựng Kế hoạch “Tổ chức hoạt động thăm, động viên, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị ”.

Tham gia cùng với Đoàn còn có đội khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí gồm các y bác sĩ tại các bệnh viện (Xanh pôn, Phổi Trung ương, Phụ sản Hà Nội, Trung tâm Y tế quận…) và các cán bộ Đoàn cùng 25 tình nguyện viên.

Trong thời gian từ ngày 6/11 đến 9/11, Đoàn sẽ tổ chức thăm, động viên, tặng quà các đơn vị kết nghĩa như: Thành phố Đồng Hới, huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình; thành phố Đông Hà và Thị xã Quảng Trị của tỉnh Quảng Trị. Ngày 7/11, Đoàn cũng tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trường TH và THCS Phú Hải - Phường Phú Hải- Thành phố Đồng Hới với số lượng đáp ứng khoảng 500 người.

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận cũng tổ chức tặng đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho 01 đơn vị tại Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Phòng Văn hoá và Thông tin