khối các phường ban ngành

Quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác DS - KHHGĐ 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác DS - KHHGĐ 3 tháng cuối năm 2014
Ngày đăng 17/10/2014 | 00:00

Sáng 15/10/2014, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác DS - KHHGĐ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2014.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Ba Đình; các đ/c phó Chủ tịch UBND phụ trách công tác văn hóa xã hội - Trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ 14 phường và các bộ chuyên trách DS-KHHGĐ 14 phường.

Trong 9 tháng đầu năm các hoạt động truyền thông về DS-KHHGĐ được tổ chức dưới nhiều hình thức, đa dạng, phong phú. Công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ được tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả; đã có 2.200 phụ nữ trong độ tuổi được khám chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện KHHGĐ. Một số mô hình nâng cao chất lượng dân số được áp dụng như: chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng…Đặc biệt việc tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc SKSS vị thành niên cho học sinh lớp 9 tại các trường THCS được triển khai tại 100% các trường.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Trung - Phó chủ tịch UBND-Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Ba Đình đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác DS-KHHGĐ trong 9 tháng đầu năm 2014. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như : tổ chức nói chuyện tổng quan về công tác Dân số-KHHGĐ đến các trường học trên địa bàn, tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, tập trung các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam và tháng hành động quốc gia về Dân số.