khối các phường ban ngành

Hội nghị tọa đàm “Bàn giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận”
Ngày đăng 17/10/2014 | 00:00

Chiều 15/10/2014, tại trụ sở UBND phường Thành Công, Trung tâm Dân số-KHHGĐ đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức hội nghị tọa đàm “Bàn giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn quận”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu các quan điểm về nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tinh khi sinh. Các nguyên nhân chính làm mất cân bằng giới tính là tư tưởng trọng nam khinh nữ, quan niệm phải có con trai nối dõi tông đường. Đồng thời, nêu các vấn đề về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và những hệ lụy khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến đến cuộc sống của cá nhân, gia đình và xã hội.

Cũng tại hội nghị, nhiều giải pháp đã được đưa ra thảo luận đó là : tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông; vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, các cán bộ, hội viên, trong công tác phối hợp hoạt động tuyên truyền, vận động người dân có kiến thức về CSSKSS/KHHGĐ nói chung và hiểu về hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh nói riêng.

Thông qua tọa đàm, các đại biểu đều nhận thức việc sinh con trai, con gái cần theo quy luật tự nhiên, thực hiện bình đẳng giới, không lựa chọn giới tính thai nhi để đảm bảo cân bằng giới tính trong tương lai vì sự phát triển bền vững của đất nước.