khối các phường ban ngành

Lễ gắn biển công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
Ngày đăng 02/08/2010 | 00:00

Sáng 02/8/2010, hòa trong không khí từng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXIV, đặc biệt trong thời điểm hết sức quan trọng có ý nghĩa lịch sử của năm 2010 khi Thủ đô Hà Nội sắp tròn ngàn năm tuổi, Quận ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ quận Ba Đình long trọng tổ chức lễ gắn biển đền Quán Thánh - công trình cấp thành phố chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đến dự lễ gắn biển có đồng chí Nguyễn Thị Doan- Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của thành phố và các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Ba Đình cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế thảo - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả của quận Ba Đình trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hoá trên địa bàn quận. Đồng thời, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng - chính quyền tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thực hiện tốt công tác quản lý và bảo tồn để các di tích trên địa bàn quận nói chung và đền Quán Thánh nói riêng luôn là một điểm tín ngưỡng và tham quan du lịch không thể thiếu đối với khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Đền Quán Thánh - một trong Tứ Trấn của kinh thành Thăng Long xưa, là một trong những di tích lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật được xếp hạng A1 cấp quốc gia vào tháng 4/1962. Từ ngày giải phóng Thủ đô đến nay, di tích đền Quán Thánh luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương, thành phố, quận Ba Đình và các cơ quan chuyên môn. Trong những ngày đầu tháng Tám lịch sử này, khi đền Quán Thánh - một trong những biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến, gắn liền với việc ra đời của kinh đô Thăng Long thời Lý (1010) được tu bổ, tôn tạo và hoàn thành đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Buổi chiều cùng ngày, Quận Ba Đình đã tổ chức lễ gắn biển công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho dự án tu bổ, tôn tạo đền Liễu giai.

Sau đây là một số hình ảnh lễ gắn biển công trình: