khối các phường ban ngành

Biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2010.
Ngày đăng 26/10/2010 | 00:00

Vừa qua, UBND quận Ba Đình tổ chức tổng kết, biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2010.

Vừa qua, UBND quận Ba Đình tổ chức tổng kết, biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hè năm 2010.

Các hoạt động hè năm nay được Ban chỉ đạo hè quận Ba Đình chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, huy động sự vào cuộc của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nội dung hoạt động hè phong phú, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phát huy đ­ược sở trường năng khiếu của trẻ, do đó thu hút từ 95% è 98% trẻ em tham gia sinh hoạt ở tất cả các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao. Bên cạnh đó, nhiều mô hình vui chơi cho trẻ em được xây mới (mở phòng tranh trẻ em, lớp năng khiếu, ôn văn hoá hè…); duy trì thường xuyên các hoạt động chăm sóc, đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua các hình thức trao học bổng, trợ cấp, tặng quà....

100% ban chỉ đạo hè 14 ph­ường phối hợp với các tr­ường học trên địa bàn gắn việc tổ chức tổng kết năm học với phát động lễ vào hè, vui đón tết thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi, phát động tháng hành động vì trẻ em. Công tác tập huấn cán bộ phụ trách, giao ban kiểm tra, báo cáo đã có cải tiến, nền nếp khoa học và sáng tạo, có sự phân công trách nhiệm cụ thể theo chuyên môn, theo từng cấp, tạo nên sức mạnh tổng hợp chung của các ngành, đoàn thể, các lực l­ượng xã hội. Công tác truyền thông với chủ đề "Tạo cơ hội bình đẳng cho trẻ em phát triển" đã đ­ược thể hiện phong phú, đa dạng qua các hình thức: Loa truyền thanh ph­ường, panô, tờ gấp, tờ tin, toạ đàm, hội thảo, lồng ghép trong các hội nghị của Đảng, chính quyền, trong các cuộc họp của HĐND, các buổi họp chi bộ, tổ dân phố….

Đ/c Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Quận uỷ - Phó Chủ tịch UBND quận đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp, ngành trên địa bàn quận trong việc chỉ đạo phối kết hợp tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động hè quận Ba Đình những năm tiếp theo.

Cũng trong lễ tổng kết, UBND quận đã biểu dương khen thưởng 8 đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu và 17 đơn vị có thành tích xuất sắc với tổng trị giá tiền thưởng là 12,5 triệu đồng.