khối các phường ban ngành

Lễ kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26 /12 và tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2010.
Ngày đăng 27/12/2010 | 00:00

Ngày 24/12, UBND quận tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2010.

Ngày 24/12, UBND quận tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2010.

Dự hội nghị, có đồng chí Tạ Quang Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số -KHHGĐ thành phố Hà Nội, các đ/c lãnh đạo Quận uỷ- UBND quận và gần 200 cộng tác viên dân số tiêu biểu của 14 phường.

Năm qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận đã hoàn thành các chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ, thực hiện tốt công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ và các hoạt động truyền thông tư vấn vận động mỗi gia đình chỉ có 1 hoặc 2 con khoẻ mạnh, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc. Bên cạnh đó, trung tâm Dân số - KHHGĐ phối hợp với các cơ quan, đơn vị và Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ 14 phường lồng ghép công tác dân số vào hoạt động hàng năm của đơn vị mình, tổ chức truyền thông giáo dục về chính sách dân số của Đảng và Nhà nước, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có lợi về Dân số - chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Năm 2010, toàn quận đạt chỉ tiêu kế hoạch về tỷ suất sinh và tỷ lệ con thứ 3 do thành phố giao, trong đó cụng tỏc Dõn số năm 2010 tính đến 30/11/2010 có 100% các phường đạt chỉ tiêu sinh và có 7 phường không sinh con thứ 3 gồm: Kim Mã, Điện Biên, Trung Trực, Quán Thánh, Đội Cấn, Ngọc Hà, Trúc Bạch.

Tại hội nghị, 69 các bác, các đồng chí là cán bộ lãnh đạo và CTV Dân số quận Ba Đình được vinh dự nhận Kỷ niệm chương về Dân số - KHHGĐ.

Cũng tại Lễ kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam và hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ, chương trình Liên hoan văn nghệ ngành Dân số được tổ chức với sự tham gia của các phường. Kết quả có 6 đơn vị đạt giải A gồm: CTV phường Điện Biên, Quán Thánh, Đội Cấn, Giảng Võ, Trúc Bạch, Ngọc Hà và 5 đơn vị đạt giải B gồm CTV phường Trung Trực, Vĩnh Phúc, Phúc Xá, Kim Mã, Ngọc Khánh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong công tác Dân số - KHHGĐ, đồng thời đồng chí đã đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về công tác Dân số - KHHGĐ năm 2011.