khối các phường ban ngành

Quận Ba Đình tổ chức các hoạt động chăm sóc người có công với cách mạng - người nghèo - người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Tân Mão - năm 2011.
Ngày đăng 15/02/2011 | 00:00

Ngày 19/01/2011, UBND quận Ba Đình đã triển khai kế hoạch số 04/KH-UBND về tổ chức các hoạt động và chăm lo đối tượng chính sách người có công - xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Tân Mão - 2011, trong đó yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường tập trung tổ chức các hoạt động và chăm lo Tết cho đối tượng chính sách người có công, người cao tuổi và đối tượng xã hội phải đạt mục đích là: không để một người nào, hộ nào trên địa bàn quận không có Tết. Các gia đình có khó khăn đặc biệt cần có sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội. Tổ chức các hoạt động viếng nghĩa trang, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà các Trung tâm nuôi dưỡng đối tượng chính sách, xã hội, các cơ sở sản xuất của thương binh, người tàn tật, thăm hỏi động viên gia đình chính sách tiêu biểu, đối tượng xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc cấp tiền quà tết của Trung ương, Thành phố và Quận đảm bảo nhanh gọn, kịp thời, đúng và đủ theo quy định.

Đồng chí Bùi Văn Thông - Phó chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo phường Liễu Giai thăm và tặng quà cụ Vũ Văn Thuận - cán bộ Lão thành cách mạng, ở tại phường Liễu Giai

Kết quả, trong dịp tết Tân Mão, Quận uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ quận đã tổ chức các đoàn đại biểu viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghĩa trang Mai Dịch, nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội; thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Hà Nội...phối hợp phục vụ chu đáo các cuộc thăm hỏi, chúc tết các gia đình chính sách - xã hội của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố.

- Tổ chức tặng quà tết của Chủ tịch Nước, UBND thành phố với tổng kinh phí hơn 3 tỷ động đảm bảo chu đáo, kịp thời, đúng chế độ, cụ thể:

+ Tặng quà tết của Chủ tịch Nước cho 3.187 người với số tiền 771 triệu đồng

+ Tặng quà tết của UBND thành phố cho 5.093 người có công với cách mạng, hộ nghèo và người cao tuổi tròn 90 tuổi và từ 100 tuổi trở lên với số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

- Tổ chức tặng quà và chi trợ cấp từ ngân sách quận với tổng kinh phí 901 triệu đồng, cụ thể:

+ Tặng quà 2.452 đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, hộ nghèo, đối tượng xã hội, người già cô đơn, tâm thần, tàn tật là công dân của quận đang sống ở các trung tâm nuôi dưỡng trên địa bàn thành phố với số tiền 678 triệu đồng. Tặng quà 35 gia đình chính sách và hộ nghèo với số tiền 17 triệu đồng. Hỗ trợ 468 người với số tiền 131 triệu đồng bao gồm cao tuổi từ 100 trở lên, người có công giúp đỡ cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ, thương binh nặng hạng 1/4, bệnh binh nặng hạng 1/3, thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 14 phường.

+ Thăm hỏi và tặng quà các trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố, trung tâm Mái ấm 19/5 với số tiền 47 triệu đồng.

+ Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường trên địa bàn tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, trợ cấp cho 7.154 lượt người là gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người già, cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng.

Phòng LĐTBXH